Thắc mắc không biết rằng trợ lý ảo của Amazon có điệu cười ghê rợn vậy liệu có âm mưu gì hay không ?

Thời gian vừa qua có nhiều người dùng cho biết rằng thiết bị có hỗ trợ Alexa đã báo rằng họ thấy tiếng cười lạ từ Alexa. Ngay lập tức Amazon đã phản hồi lại với The Verge như sau:  “Chúng tôi có biết về điều này và đang cố gắng khắc phục nó.”

Xem thêm: iPad Air 2 cũ được nhiều người dùng đánh giá cao và chọn mua đầu năm 2018? Vì sao ?

Hiện tượng kỳ lạ này đã ngay lập tức được truyền thông đưa tin và là một sự kiện nổi trên mạng xã hội như Facebook, Twitter…Nhiều người trên mạng xã hội cho biết khi Alexa cười họ đã tưởng rằng có một người thực sự đang ở gần họ cười vậy. Họ thật sự cảm thấy sợ hãi đặc biệt khi ở nhà một mình. Nhiều người còn cho biết thêm rằng họ còn nghe thấy tiếng đổ vỡ khi họ rút điện các thiết bị được hỗ trợ từ Alexa.

Một người dùng Twitter với tài khoản @CaptHandlebar là một trong những người đầu tiên báo cáo về hiện tượng này:

Video tạm dừng

 

Tiếng cười của Alexa

Trợ lý ảo Alexa tự cười

“Alexa quyết định cười một cách vô cớ khi tôi đang ở trong bếp. Khiến tôi và @SnootyJuicer rùng cả mình. Tôi cứ tưởng có đửa trẻ con nào đang cười đằng sau tôi chứ.”

Bắt đầu từ đó nhiều người đã cho biết rằng họ có nghe thấy tiếng cười từ Alexa. Alexa phát ra tiếng cười ngay cả khi người dùng không kích hoạt nó. Nhiều người dùng còn cho biết rằng Alexa cũng phát ra tiếng cười bí hiểm này khi họ yêu cầu tắt đèn.

Trợ lý ảo alexa tự cười

“Đang nằm trên giường chuẩn bị đi ngủ thì Alexa trên chiếc loa Amazon Echo Dot tự dưng phát ra tiếng cười to và ghê rợn… Có khi tối nay tôi bị giết mất thôi.”

Trợ lý ảo Alexa tự cười

“Tôi sống một mình và điều khiển đèn bằng Amazon Echo. Tôi nay, khi đang ngủ, tôi nhắm mắt và nói :”Alexa, tắt đèn.” Tôi nghe thấy tiếng phụ nữ cười, và đèn thì vẫn bật. Giờ đây, tôi biết là cái thiết bị ngu ngốc này đã nghe lệnh “cười” thay vì lệnh “tắt đèn”, nhưng chắc tôi khỏi ngủ đêm nay luôn…”

Người dùng reddit cũng báo những trường hợp tương tự:

Trợ lý ảo Alexa tự cười

“Tôi định tắt đèn nhưng chúng cứ tự bật lên. Sau khi ra lệnh đến lần thứ 3, Alexa không thèm hồi âm nữa, và cười nham hiểm. Giọng cười không phải là của Alexa. Nó nghe như người thật vậy. Vợ tôi cũng ở đó khi chuyện đó xảy ra, và cô ấy là người duy nhất ở đó lúc đó. Đến giờ tôi vẫn rợn người.”

 Liệu rằng đây có phải dấu hiệu cho biết tương lai chúng ta sẽ bị Robot thống lĩnh.
Trợ lý ảo Alexa tự cười

Tham khảo The Verge, Mashable