MediaTek đã công bố kết quả tài chính quý 1/2018, với doanh thu đạt được là 49.65 tỷ TWD (ước tính khoảng 1.7 tỷ USD). Đây là mức giảm 17.8% so với quý trước, và giảm 11.5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hồi tháng 3 vừa qua, MediaTek đã công bố doanh thu 20.11 tỷ TWD, tăng 58.2% so với tháng trước.

Công ty bán dẫn của Đài Loan, MediaTek đã có một khoảng thời gian khó khăn trong việc cạnh tranh với các công ty lớn trong ngành, đối thủ lớn có thể kể đến chính là Qualcomm.

Vào quý 4/2017, MediaTek đã bán được khoảng 110 triệu con chip, và hãng cũng ước tính rằng con số này sẽ giảm xuống một chút khoảng 75 – 85 triệu con chip trong quý đầu tiên.

Quý 4 thường là quý quan trọng nhất đối với hầu hết các công ty, vì quý này diễn ra cùng thời điểm với các ngày nghỉ lễ và mua sắm cuối năm. Cho nên sang quý 1, hầu như không có bất kỳ smartphone nào được trình làng cho đến khi triển lãm Mobile World Congress khởi chạy vào cuối tháng 2, và những thiết bị này không phải lúc nào cũng bán ra ở quý đầu tiên, thay vào đó sẽ là quý 2.

Chipset Helio P60 ra mắt tại MWC 2018, dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng smartphone của Oppo Vivo và Xiaomi trong thời gian tới, nhờ vậy có thể giúp tình hình kinh doanh của MediaTek tăng trưởng tốt hơn.