Một bước đi vô cùng lớn với Xiaomi về việc Xiaomi có thể trở thành Apple của Trung Quốc thực thụ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Xiaomi có thể trở thành Apple của Trung Quốc

Hãng Xiaomi sẽ tự sản xuất vi xử lý cho mình, với điều này. Tranh luận giữa Android và iOS là một trong những vấn nề “nảy lửa” nhất thế giới công nghệ. Và dù ý kiến của bạn về nó có như thế nào, thì vẫn có một lợi thế nghiêng về phía Apple. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa cả phần cứng lẫn phần mềm của họ.

Xiaomi có thể trở thành Apple của Trung Quốc

Mã nguồn mở của Android đúng là cho nó có sự phong phú về cấu hình hơn. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa rằng. Hệ điều hành này cũng phải chạy hàng tá những tùy chỉnh khác nhau đến từ nhà sản xuất.

Qualcomm và MediaTek là hai “ông lớn có máu mặt” nhất làng CPU. Mặc dù khả năng tối ưu hóa vi xử lý của họ cho Android đang ngày càng tiến bộ. Nhưng nếu một công ty có đủ khả năng chế tạo được một con chip của riêng mình. Và hoạt động theo đúng ý muốn.  Và Xiaomi có thể trở thành Apple của Trung Quốc.

Thông tin về Xiaomi sẽ sản xuất con chip riêng

Chúng ta đã được đón nhận tin từ tháng 1 rằng flagship mới Mi 6 của “Apple Trung Quốc”. Sẽ là smartphone đầu tiên được tích hợp vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835. Và mặc dù Xiaomi vẫn có thể sẽ trình làng phiên bản sử dụng chip này. Một nguồn tin của báo The Wall Street Journal cho biết rằng họ sẽ sớm “bỏ rơi” Qualcomm và MediaTek. Để tự mình làm nên chip “cây nhà lá vườn”.

Xiaomi có thể trở thành Apple của Trung Quốc

Hiện nay ta đã biết được rằng vi xử lý của Xiaomi có mật danh là “Pinecone”. Và thời điểm ra mắt dự kiến sẽ là “trong một vài tháng tới.” Nếu tin đồn này là sự thật, thì khoảng thời gian nó “trình làng” cũng chính là lúc mà Mi 6 “ra quân”. Tuy nhiên lại có thông tin cho biết rằng Mi 5C mới là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị Pinecone.

Việc Xiaomi đang thực hiện xây dựng vi xử lý của riêng mình đã được bàn tán từ năm 2015. Và mặc dù đây không phải là tin tức quá mới mẻ, tuy nhiên nó có thể gây được ảnh hưởng lớn tới công ty này. Nếu như thành công, Xiaomi sẽ trở thành nhà sản xuất smartphone thứ 2. Đến từ Trung Quốc tự chế tác được công nghệ chip của riêng mình.

Tổng kết

Xiaomi có thể trở thành Apple của Trung Quốc

Hiện chưa rõ vi xử lý của Xiaomi mạnh mẽ đến nhường nào. Khi so sánh với chip mà Qualcomm cũng như MediaTek hiện đang sản xuất. Tuy nhiên dù thế nào thì công ty này cũng sẽ được hưởng lợi nhuận về mặt tài chính. Xiaomi có thể trở thành Apple của Trung Quốc không còn lau nữa.

Việc không phụ thuộc vào các OEM bên thứ 3 sẽ giúp Xiaomi tiết kiệm được cả tiền bạc lẫn thời gian. Và điều này sẽ dẫn tới smartphone của họ giá thành thấp hơn theo thời gian. Xiaomi vẫn còn là một cái tên mới mẻ trong “làng” smartphone. Tuy nhiên với một bước đi này,họ đang gửi đi một thông điệp rằng, họ là hứa hẹn sẽ là một thế lực mới.