Uber sẽ chính thức không còn hoạt động tại khu vực Đông Nam Á mặc cho Grab “tung hoành”. Đã đến lúc chấm dứt cuộc chiến tốn kém của hai ông lớn.

Sau khi quyết định chuyển nhượng lại toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình tại thị trường Đông Nam Á. Điều này đồng nghĩa với việc Uber sẽ ngừng hoạt động ở một số thị trường tại Đông Nam Á. Hợp đồng này rất quan trong với Grab vì nó sẽ giúp hãng này nắm giữ một số lượng cổ phiếu rất lớn.

Tuy nhiên với nhức ước tính hiện tại. Sau khi chuyển nhượng thành công, Uber sẽ nắm được khoảng 30% cổ phần của Grab. Các điều khoản cuối cùng cũng đang được điều chỉnh, Có một số nguồn tin cho hay, rất có thể lượng cổ phần của cả hai công ti sẽ không thu về đủ 30%

Thỏa thuận này đang đi rất đúng hướng mà SoftBank đề ra, tập đoàn đã nắm giữ đến 15% của Uber với mức giá 7,7 tỷ USD chỉ trong tháng 1. Hiện tại SoftBank cũng là 3 cổ đông chính của ứng dụng gọi xe: Grab, Didi và Ola.

Thọa thuận này đã giúp CEO Uber giảm thiệu được một số đầu tư không cần thiết tại một số thị trường. Ông đang rất muốn củng cố lại tình hình tài chính của công ty.

Trước đây hai hãng Uber và Grab đã mất rất nhiều kinh phí để có thể cạnh tranh với nhau ở tại thị trường Đông Nam Á. Một con số đã được đưa ra với mức 200 triệu USD mỗi năm chỉ để “đấu đá” với Grab và một số dịch vụ gọi xe khác.

Hiện tại thì cả hai hãng Uber và Grab vẫn chưa đưa ra thêm bình luận gì về nhưng thông tin này.