Hãng điện thoại xa xỉ Vertu vừa ký kết một hợp đồng với hãng điện tử TCL. Theo đó, TCL sẽ cung cấp một số công nghệ cho các dòng smartphone mới của Vertu trong tương lai.

Vertu trở lại với bản hợp đồng mới nhất của mình

Theo đó, hãng nàysẽ trả cho TCL 40 triệu USD để có quyền sử dụng một số công nghệ của TCL cho các dòng smartphone cao cấp trong tương lai. Danh sách các công nghệ mà TCL cung cấp cho Vertu không được tiết lộ.

Dự kiến, mỗi dòng điện thoại mới sử dụng công nghệ của TCL sẽ được sản xuất với số lượng 30.000 chiếc và được bán với giá khoảng 9.500 USD. Toàn bộ quá trình chế tác điện thoại thủ công của Vertu vẫn sẽ được tiến hành tại Anh.

Vertu

Đây là thỏa thuận đầu tiên của hãng sau khi công ty bị thay đổi quyền sở hữu vào tháng Ba. Một triệu phú Thổ Nhĩ Kỳ tên Hakan Uzan đã mua lại thương hiệu từ Godin Holdings và khẳng định ông muốn giúp Vertu khai thác được toàn bộ tiềm năng vốn có của nó. Sau khi ký hợp đồng với TCL, Vertu hy vọng có thể tạo ra những mẫu điện thoại siêu sang nhưng vẫn hội tụ các tính năng mới nhất.

Bây giờ, theo các nguồn tin, Uzan đang rất hứng thú trong việc cùng hợp tác với TCL Communication và ông “hy vọng đây sẽ là khởi đầu của một chương mới đầy tiềm năng trong mối quan hệ của chúng tôi”.

TCL Communication từng là một công ty nổi tiếng về việc xây dựng các điện thoại BlackBerry mới nhất, cũng như các thiết bị của Alcatel.

Các thiết bị Vertu mới lần này sẽ xuất hiện ở Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Tây Âu, Trung Đông và Châu Á vào khoảng tháng 9.

Theo GSMArena