Phụ kiện Samsung Dex có thể biến Galaxy S8 thành PC. Nhưng bạn đừng quá hứng thú cài đặt Window 10 trên thiết bị Galaxy S8. Nhà sản xuất chip Qualcomm đã xác nhận các thiết bị Window 10 dựa trên Snapdragon 835 sẽ có mặt tại các cửa hàng vào quý IV. Vi xử lý trên Galaxy S8 có thể biến thành chiếc máy tính

Vi xử lý trên Galaxy S8 có thể biến thành chiếc máy tính

Vi xử lý trên Galaxy S8 có thể biến thành chiếc máy tính
Vi xử lý trên Galaxy S8 có thể biến thành chiếc máy tính

Giám đốc điều hành của Qualcomm Steve Mollenkopf đã nói rằng. Snapdragon 835 của chúng tôi đang mở rộng sang các thiết kế máy tính di động. Được chạy hệ điều hành Windows 10 và dự kiến ​​ra mắt vào quý IV năm nay. Vi xử lý trên Galaxy S8 có thể biến thành chiếc máy tính.

Chiếc máy tính để bàn Window 10 sẽ chạy chip Snapdragon 835. Dựa trên nền tảng vi xử lý ARM. Thiết bị này sẽ hỗ trợ mọi ứng dụng cho Universal Windows và Win 32.

Điều đặc biệt Qualcomm mong muốn công nghệ chip được dùng trên smartphone. Có thể chạy được Windows 10 PC. Nó sẽ giúp tiết kiệm điện năng, hỗ trợ kết nối Gigabit LTE để kết nối mạng tốc độ cao mọi lúc mọi nơi.

Có lẽ hiện Intel đang lo lắng trước tương lai của PC. Snapdragon 835 hiện tại là chip mạnh nhất của thiết bị Adroid. Nhưng trong tương lai sẽ có nhưng thế hệ mới tốc độ xử lý nhanh và tiết kiệm năng lượng hơn.

Như vậy nếu Qualcomm tự tin rằng các chip ARM của họ có thể làm cho máy tính mạnh hơn. Nhưng đối thủ hiện họ chưa thể đánh bại được hiệu suất trên các thiết bị di động đó là Apple. Nhiều tin đồn cũng cho biết hiện Apple vẫn đang phát triển máy Mac dựa trên vi xử lý ARM, cụ thể là chip A11.

Chúng ta nên chờ đợi kết quả tiếp theo xem nhà nào sẽ sử dụng cong chip này.