Xiaomi Mi 9: camera sau 48MP

Xiaomi Mi 9 là chiếc smartphone chủ chốt tiếp theo của hãng sản xuất tới từ Trung Quốc. Tiếp theo Xiaomi Mi 8, điện thoại Xiaomi Mi 9 sẽ có một vài cải tiến và tính năng mới. Các thông báo trước đây đã đưa tin rằng máy sẽ được lắp bộ ba camera sau. Nhiều khả năng máy sẽ sử dụng một cảm biến Sony 48MP. Hiện tại, một tin mới nhận từ Trung Quốc chỉ ra rằng điện thoại Xiaomi Mi 9 sẽ được trang bị cảm biến sau IMX586.

Tin mới nhận này đến từ một người dùng trên Weibo. Do đó, chúng ta chưa thể chắc chắn về tính xác thực của nó. Người đưa tin kể trên đã đưa ra toàn bộ thông số của Mi 9. Theo anh ấy, chiếc smartphone sẽ bao gồm 3 camera sau, một cảm biến chính 48 megapixel, một thấu kính chụp xa 12 megapixel và một cảm biến 3D TOF. Cũng theo người này, Xiaomi Mi 9 sẽ sử dụng một camera selfie 24 megapixel gắn trên tai thỏ ở phía trước. Chúng ta đã được chiêm ngưỡng hình ảnh bị  rò rỉ của chiếc smartphone, và đúng là máy có ba camera sau.

Xiaomi Mi 9 trang bị sạc nhanh 32W, camera sau 48MP
Xiaomi Mi 9 trang bị sạc nhanh 32W, camera sau 48MP

Xiaomi Mi 9: Thông số khác

Ngoài các chi tiết về camera, người đưa tin còn tiết lộ một vài thông số khác của smartphone. Xiaomi Mi 9 sẽ có màn hình AMOLED 6.4-inch FHD+, tỉ lệ 19:9 và bộ scan vân tay. Máy sẽ chạy hệ chip Snapdragon 855. Cùng với đó là RAM 8GB hoặc 10GB và bộ nhớ 512GB. Trước đây, một nguồn tin khác từng thông báo rằng máy sẽ sử dụng hệ chip Snapdragon 8150.

Ngoài ra, Xiaomi Mi 9 sẽ sử dụng một pin 3500mAh hỗ trợ sạc nhanh 32W. Tuy vậy, máy sẽ không hỗ trợ sạc không dây. Về phần mềm, Xiaomi Mi 9 sẽ sử dụng MIUI 10 mới nhất dựa trên Android 9.0 Pie. Nhưng đừng vội tin ngay những thông tin kể trên, dù nhiều thông số trong đó rất có khả năng sẽ xuất hiện trên máy thật.

Cuối cùng, người đưa tin thông báo rằng máy sẽ được giới thiệu vào cuối tháng Hai hoặc đầu tháng Ba. Máy sẽ được bán trong tháng Ba với giá 2999 CNY, với 6GB RAM và 128 GB bộ nhớ.

(Theo 91mobiles.com)