Thiết bị điện thoại Xiaomi Mi MIX là một sản phẩm vô cùng tuyệt vời của Xiaomi với khung viền màn hình siêu mỏng, nhưng nó lại gặp vấn đề về âm thanh do không có hệ thống âm thanh truyền thống.

Theo trang tin GSMArena, mọi thứ có thể thay đổi cho Mi MIX 2 vì Xiaomi được cho là đang tìm cách thay thế hoàn toàn bộ phận âm thanh trên Mi MIX. Vấn đề phát sinh vì Mi MIX ban đầu không có hệ thống loa truyền thống, thay vào đó, nó sử dụng một loa gốm sứ điện làm rung chuyển toàn bộ điện thoại.

Sản phẩm Mi MIX 2 cũng sẽ không có hệ thống loa truyền thống nhưng Xiaomi sẽ hợp tác với AAC Technologies tạo ra hệ thống loa đặc biệt. Vì AAC rất có kinh nghiệm xây dựng các loa và bộ rung động nhỏ gọn.

Có lẽ Mi MIX 2 có thể cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn trong các cuộc gọi không? Các nhà phân tích cho rằng có vì loa mới của nó sẽ gần gũi hơn với một tiêu chuẩn 3GPP, gần với chuẩn âm thanh HD.

Hơn nữa, Xiaomi cũng đang muốn chuyển sang màn hình AMOLED và trang bị cho Mi MIX 2 chip Snapdragon 835 mới cũng như camera mới.