Xiaomi Mi Mix 3 kiểm tra độ bền. Làn sóng đầu tiên của điện thoại trượt bằng tay đã tới và Xiaomi Mi Mix 3 tình cờ trở thành một trong những smartphone được mong chờ nhất ra mắt tại Trung Quốc vào năm ngoái. Cũng như trường hợp các smartphone trượt khác, độ bền của máy và con trượt được đặt nhiều nghi vấn. Như thường lệ, Youtuber nổi tiếng Zeck Nelson của JerryRigsEverything đã tự tay mang chiếc smartphone qua thử những bài kiểm tra độ bền khắc nghiệt của mình.

Xem thêm: Điện thoại Xiaomi

Xiaomi Mi Mix 3 kiểm tra độ bền: Chịu xước

Như thường lệ, Youtuber này mở chiếc Mi Mix 3 và giới thiệu sơ qua về máy. Tiếp đó, anh ta xem xét khả năng xước của màn hình qua bài kiểm tra Moh thương hiệu. Xiaomi đã trang bị cho Mi Mix 3 với một lớp kính Corning Gorilla Glass 5, và như dự đoán, máy xuất hiện vết xước ở mức 6 và có rãnh sâu ở mức 7. Như vậy, màn hình sẽ được bảo vệ trước những vật dụng thường ngày như chìa khóa hay tiền xu. Nhưng bụi cát hay tơ trong túi vẫn có thể để lại dấu trên máy.

Nelson lấy lưỡi dao cạo thử vào máy tiết lộ rằng cạnh bên của máy làm bằng nhựa, trong khi khung máy có chứa kim loại. Camera trước, flash, vành tai kim loại, khung sứ và camera không bị xước, như dự đoán. Tuy nhiên, khung sứ phía sau vẫn có thể xước với bài kiểm tra độ xước mức 6.

Xiaomi Mi Mix 3 kiểm tra độ bền: Các kiểm tra khác

Xiaomi Mi Mix 3 kiểm tra độ bền
Xiaomi Mi Mix 3 kiểm tra độ bền

Tiếp theo, Nelson cầm bật lửa để kiểm tra màn hình trước ngọn lửa. Màn hình chịu được 20 giây trước khi chuyển màu trắng. Tuy nhiên, khung máy không hoàn toàn hồi phục sau tổn thương vì điểm trắng chỉ bị mờ đi chứ không hoàn toàn biến mất.

Bài kiểm tra khắc nghiệt nhất, test bẻ máy được để ở cuối cùng. Nhưng Mi Mix 3 đã dễ dàng chịu áp lực này. Máy không bị bẻ ngay cả khi Nelson dồn sức ấn vào màn hình và khung sau. Điều này cho thấy mức giá sản xuất cao hơn cho series Mi Mix 3 thực sự đáng tiền. Tuy nhiên, YouTuber này cũng đưa ra một đánh giá thú vị vào đầu video. Đưa máy ra nguồn sáng tiết lộ rằng có một khoảng cách đáng kể giữa vùng trượt trên và dưới. Như vậy, sẽ có khả năng bụi và tơ mắc vào giữa hai lớp làm giảm độ cơ động theo thời gian.

Smartphone vẫn chưa được giới thiệu trên toàn cầu. Tuy nhiên, Xiaomi đã thông báo một sự kiện ở MWC 2019 vào 24/2 sắp tới. Chúng ta có thể hy vọng.