Xiaomi Redmi Note 5, Xiaomi Redmi 6 Pro RAM 4GB cập nhật Android Pie. Hãng sản xuất Trung Quốc Xiaomi đã khẳng định trong một thông báo chính thức rằng một vài smartphone Redmi sẽ nhận cập nhật Android 9.0 Pie. Theo công ty, bản cập nhật sẽ có mặt vào quý 1 2019. Các smartphone nhận được cập nhật bao gồm: Redmi Note 5 (Redmi Note 5 Pro ở Ấn Độ), Xiaomi Mi 6X (Mi A2 ở Ấn Độ), Xiaomi Redmi 6 Pro RAM 4GB và Redmi S2 (Redmi Y2 ở Ấn Độ).

Xiaomi đã cung cấp cập nhật Android Pie tới một vài máy. Nhưng hãng dự định sẽ mang phần mềm tới nhiều máy hơn nữa. Vào tháng Mười Hai năm ngoái, trên Geekbench đã xuất hiện Xiaomi Redmi Note 5 chạy trên Android Pie. Khoảng thời gian quý 1 2019 được dùng cho các phần mềm beta. Điều này đồng nghĩa với bản cập nhật ổn định sẽ cần nhiều thời gian hơn. May thay, Mi 6X và Redmi 6 pro, chạy Android One ngoài Trung Quốc đã nhận bản cập nhật Pie.

Xiaomi Redmi Note 5, Redmi 6 Pro cập nhật Android Pie: Thông tin thêm

Người dùng Mi 6X và Redmi 6 Pro sẽ nhận cập nhật Android Pie dựa trên MIUI 10 khi nó sẵn sàng. Điều tương tự cũng sẽ áp dụng trong trường hợp của Redmi Note 5 và Redmi S2. Như vậy, Xiaomi Redmi Note 5 Pro và Redmi Y2 ở Ấn Độ sẽ nhận được cập nhật Pie vào các tháng tới. Xiaomi thật tuyệt vời khi hỗ trợ cập nhật Pie cho máy Note 5 Pro. Vì máy được phát hành cùng Android 7.1.2 Nougat.

Xem thêm: điện thoại Xiaomi

Xiaomi Redmi Note 5, Redmi 6 Pro cập nhật Android Pie
Xiaomi Redmi Note 5, Redmi 6 Pro cập nhật Android Pie

Xiaomi không cung cấp ngày ra mắt chính xác cho Pie beta cho các ngày đề cập ở trên. Tuy nhiên, hãng hiện đang nhận các đăng ký cho chương trình beta. Những người thích kiểm tra thử Android Pie dựa trên MIUI 10 có thể tới và đăng ký.

Hãy nhớ, chương trình này chỉ dành cho người dùng ở Trung Quốc. Và bạn sẽ đăng ký kiểm thử phần mềm beta, là code có bug và các vấn đề khác. Hãy chắc rằng bạn biết mình đang làm gì trước khi đăng ký. Thay vào đó, bạn có thể chờ bản cập nhật ổn định, nhưng sẽ cần thêm thời gian để có nó trên Xiaomi Redmi Note 5.