Chủ tịch Xiaomi Lei Jun tuyên bố đầy mạnh miệng về kế hoạch tham vọng nhất của mình: Xiaomi sẽ tham gia vào thị trường Mỹ nơi được coi là “địa bàn” của ông chùm Apple và cuối năm nay.

Xiaomi, hãng điện thoại Top 4 thế giới có vẻ như đang rất thành công trong thời gian hiện nay trong thị thị trường Việt Nam nói riêng và toàn Đông Nam Á nói trung. Không chỉ vậy hãng này còn đang tham vong hướng tới một thị trường lớn hơn đó là Châu Âu trong đo có cả nước Mỹ.

Cực sốc : Máy tính bảng iPad Mini 2 cũ giá chỉ hơn 4 triệu.

Chỉ mới đầu năm thôi những Xiaomi đã chính thức mở cửa hàng đầu tiên tại Tây Ban Nha, đây có thể coi là bước tiến triển đầu tiên về dự án “xâm chiếm lãnh thổ”. Chắc chắn sẽ có thêm những cửa hàng khác được mở ra trong năm nay và đầu năm sau.

Tại một phiên họp kín được tổ chức tại Trung Quốc, ông Lei Jun tuyên bố rằng: “Chúng tôi luôn cân nhắc đến thị trường Mỹ. Chúng tôi dự định sẽ tiếp cận thị trường này vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019”.

Đương nhiên đây không phải lần đầu tiên Xiaomi tiết lộ kế hoạch này, trước đây hãng này đã bán rất nhiều thiết bị thông mình chi thị trường Mỹ, nhưng hiện tại vẫn chưa có chiếc Smartphone nào của hãng chính thức kinh doanh tại đây.

Có thể một lý do nào đó mà Xiaomi hiện tại chưa đầu tư vào thị trường này hoặc tự thấy bản thân mình chưa đủ khả năng để đấu chọi với các hãng điện thoại lớn tại thị trường Mỹ. Để có thể nhanh chóng tiếp cận được thị trường này Xiaomi chắc chắn sẽ phải hợp tác với nhiều hãng phân phối tại Mỹ để có thể phát triển tốt.

Kế hoạch này có vẻ sẽ gặp nhiều khó khănvì thị trường Mỹ rất kén chọn những sản phẩm Smartphone của Trung Quốc, mới đây thôi nhà mạng AT&T cũng ngừng bán sản phẩm Huawei Mate 10, đây là một sản phẩm của hãng điện thoại Trung Quốc do lý do lo ngại an ninh. Huawei khó khăn là thế liệu Xiaomi có thể phát triển hơn?

CEO Xiaomi, Lei Jun cũng thừa nhận, tiếp cận được một thị trường lớn như vậy là một điều khó khăn, Xiaomi sẽ phải cần rất nhiều mối quan hệ cũng như lượng vốn đầu tư để chuẩn bị cho bước phát triển mới của hình.