Xperia XA1 phiên bản nâng cấp mới nhất của chiếc Xperia XA, được giới thiệu lần đầu tại MWC 2017. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu, Sony đã mang đến những cải tiến nào cho thiết bị tầm trung khá hot của mình nhé.

Xperia XA1 sở hữu nâng cấp gì so với Xperia XA?

Xperia XA1 phiên bản nâng cấp về thiết kế

Điểm nâng cấp dễ dàng nhận thấy nhất của XA1 chính là thiết kế. Năm nay Sony vẫn giữ nguyên ưu điểm 2 cạnh bên không viền sexy, nhưng ngôn ngữ thiết kế được áp dụng trên XA1 lại mang hơi hướng giống với dòng flagship Xperia XZ hơn.
Xperia XA1 sở hữu nâng cấp gì so với Xperia XA?

Máy có các cạnh bên được bo cong từ trước ra sau khá liền lạc, hai đỉnh máy được làm phẳng nhìn khá lạ mắt và mang nét rất đặc trưng của Sony. Thiết kế này mang lại cho thiết bị cảm giác góc cạnh và cứng cáp hơn so với thế hệ đi trước.

Xperia XA1 phiên bản nâng cấp cấu hình

Về cấu hình, XA1 được nâng cấp đáng kể so với Xperia XA. Thiết bị này sử dụng con chip Helio P20. Thiết bị cho hiệu năng được cải thiện khoảng 20% trong khi điện năng tiêu thụ tiết kiệm hơn 25%. Con chip này cũng đi kèm với tính năng sạc nhanh Pump Express 3.0 cho khả năng sạc từ 0% lên 70% pin trong chỉ 20 phút.

Xperia XA1 sở hữu nâng cấp gì so với Xperia XA?

Xperia XA1 phiên bản nâng cấp camera

Camera cũng là điểm nâng cấp mạnh trên Xperia XA1 . Khi độ phân giải camera sau được nâng lên thành 23 MP. Dung lượng RAM cũng được nâng lên thành 3 GB, ROM 32 GB. XA1 được Sony chuyển sang dùng cổng kết nối USB Type-C. Máy chạy phiên bản Android mới nhất 7.0.

Xperia XA1 sở hữu nâng cấp gì so với Xperia XA?

Ngoài ra, khá buồn là thiết bị này vẫn giữ nguyên dung lượng pin 2300 mAh. Và chưa được trang bị cảm biến vân tay.

Theo bạn nếu so với thế hệ Xperia XA đi trước, chiếc XA1 có phải là một bản nâng cấp đáng giá? Và bạn sẽ sẵn sàng chi trả bao nhiêu để sở hữu sản phẩm này? Hãy chia sẻ bên dưới nhé!