Qua cuộc kiểm tra 30 mẫu ốp lưng, bao da của Trung quốc do cơ quan giám sát tiêu dùng. Của Hội bảo vệ Người tiêu dùng Thẩm Quyền cho biết ốp lưng. Cho hơn 7 mẫu hãng smartphone gây ung thư cho người tiêu dùng. Các chất chứa trong ốp độc hại vượt quá tiêu chuẩn cho phép.

Nếu không muốn chết vì dùng ốp điện thoại, đọc ngay bài viết này

Nếu không muốn chết vì dùng ốp điện thoại
Nếu không muốn chết vì dùng ốp điện thoại

Tuy giá thành của các chiếc ốp được bán ra có giá khá cao lên tới 47 USD. Nhưng lại chứa vô cùng nhiều các chất độc hại gây ung thư. Như Plasticiser, Polycyclic Aromatic Hydrocarbon – PAHvà hydrocarbon. Đặc biệt tỉ lệ Plasticiser vượt gần 200 lần mức an toàn cho phép. Hàm lượng PAH trên ốp lưng iPhone cũng cao gấp 50 lần. Chính vì vậy mà nếu không muốn chết vì dùng ốp điện thoại thì bạn nên hạn chế dùng ốp điện thoại.

Nếu không muốn chết vì dùng ốp điện thoại

Ngoài ra lượng chì trong các mẫu ốp có giá dưới 50 nhân dân tệ cao gấp 1.150 lần so với tiêu chuẩn Châu Âu. Đây là những thông số rất đáng lo ngại cho người tiêu dùng. Bởi các chất độc hại sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng đặc biệt là trẻ nhỏ. Đặc biệt đây lai chính là những mẫu ốp do các công ty điện thoại phân phối chính thức ra thị trường.

Qua những thông tin trên, đại diện hãng nhấn mạnh tiêu chuẩn an toàn dành cho đồ chơi trẻ em của châu Âu không nên áp dụng đối với ốp lưng smartphone. Xiaomi còn cho rằng chưa có tiêu chuẩn cụ thể nào về hàm lượng chất độc hại trên các phụ kiện hãng tung ra.

Nếu không muốn chết vì dùng ốp điện thoại

Có  lẽ người dùng lên cân nhắc và cẩn thận hơn khi mua những sản phẩm này. Để tránh gây nguy hại cho chính mình.