Câu chuyện tưởng nhu nói đùa nhưng đấy là sự thật khi trong một quảng cáo tuyển dụng trực tuyến được đăng tải mới đây tại Hồng Sơn, TP. Vũ Hán, Hồ Bắc, Yêu cầu cho người ứng tuyển vị trí quản lí nhà vệ sinh công cộng cũng phải có ít nhất một tấm bằng cử nhân và không được quá 30 tuổi.

Có thể nói ngay cả việc quản lí nhà vệ sinh công cộng tại Trung Quốc cũng phải là việc đơn giản vì người ứng tuyển phải có tấm bằng cử nhân trong tay.

Sau khi quảng cáo tuyển dụng nhân viên quản lí nhà vệ sinh công cộng xuất hiện, Rất nhiều cư dân mạng trung Quốc đã chế nhạo về yêu của tuyển dụng. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều người tỏ ra ủng hộ cách tuyển dụng này.

“Nếu bạn không học tập chăm chỉ, bạn thậm chí chẳng xứng đáng và đủ năng lực để điều hành một nhà vệ sinh công cộng”.

“Nếu người quản lý phải có bằng cử nhân, vậy thì người giám sát chắc chắn phải có bằng thạc sỹ rồi” 

Tuy nhiên đây chỉ là một sự nhầm lẫn, một quan chức của Ủy ban Quản lý đô thị quận Hồng Sơn đã lên tiếng giả thích là người đảm đương chức vụ quản lí nhà vệ sinh này sẽ phải phụ trách xử lý các công việc hành chính liên quan đến các nhà vệ sinh cộng trong quận nên phải có bằng đại học.

Tuy đây chỉ là một sự nhầm lẫn nhưng từ đây chúng ta có thể thấy mức độ quan trọng của nhà vệ sinh công cộng. Trung Quốc đang tiến hành tổng tu bổ các nhà vệ sinh trên khắp đất nước.

Hiện tại một số nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc vẫn còn duy trì loại hình xí bệt ngồi xổm khá nhếch nhác và cũ kỹ. Nên cuộc tu bổ này rất được kì vọng sẽ trở nên hiện đại và tiện nghi hơn.