Để ngăn chặn nạn “cò” gom vé và nhằm giúp chúng ta mua vé tàu dễ dàng hơn. Trong dịp Tết Bính Thân 2016 sắp tới đây, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã cho biết hệ thống bán bán vé tàu qua Smartphone sẽ được triển khai giai đoạn 3. Với hàng loạt kiot in vé tự động cùng những ứng dụng mới trên smartphone.

bán vé tàu qua SmartphoneTổng công ty đường sắt Việt Nam bán vé tàu qua Smartphone

Cụ thể hơn, Theo trang mạng Baotintuc, VNR áp dụng một loạt tính năng mới cho hệ thống vé tàu qua Smartphone. Hệ thống này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng đi tàu. Bằng nhiều phương thức khác nhau như email, thông tin trên bảng LED điện tử. Hay website, fanpage, ứng dụng smartphone hay qua tin nhắn SMS.

Từ đó, các bạn có thể cập nhật thời gian tàu xuất phát. Hoặc giá vé, số ghế còn trống, sự cố phát sinh trong quá trình di chuyển (nếu có) bằng một cách nhanh chóng và gọn gàng nhất.

bán vé tàu qua Smartphone
Hinhg ảnh mang tinh chất minh họa.

Điều đáng lưu ý nằm ở ứng dụng bán vé tàu qua Smartphone kể từ ngày 15/1/2016. Ứng dụng đặt vé này sẽ có mặt trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android. Theo một số thông tin mình đọc được khác. Ứng dụng này không chỉ cho phép hành khách đặt mua vé, mà còn lưu trữ lịch sử mua vé tàu. Cho phép người mua nhận được các ưu đãi, dịch vụ chăm sóc khách hàng của VNR.

Bạn có hứng thú và ủng hộ cách đổi mới này không? Theo bạn liệu việc đặt vé qua smartphone có giúp nhiều người được về quê trong tâm trạng thoải mái hơn do không phải chén lấn và chờ đợi để có được tấm vé ưng ý không? Hãy chia sẻ ý kiến với mình trong phần bình luận bên dưới nhé.