Các lập trình viên đang phát triển các tính năng của phiên bản Android P sắp tới. Thật không may, Android P sẽ ngừng hỗ trợ một số dòng máy.

ANDROID P SẼ NGỪNG HỖ TRỢ MỘT VÀI DÒNG MÁY

Sau bao thời gian nghiên cứu, phiên bản Android P chính thức được rò rỉ. Trước khi cho những hãng hợp tác cập nhập lên phiên bản mới nhất, nó được thử trên các thiết bị google. Tuy nhiên, Android P sẽ ngừng hỗ trợ Nexus 5X, Nexus 6P và máy tính bảng Pixel C. Do đó, nếu muốn trải nghiệm nó, bạn phải dùng rom tùy biến lại.

Như Ars Technica đã xác nhận với Google , những thiết bị này không may đã bị Android P sẽ ngừng hỗ trợ. Ngoài ra, Android Police cũng nói rằng, chưa có thông tin gì trước phiên bản cập nhập cho Nexus Player xuất hiện trong năm 2014.

Android P sẽ ngừng hỗ trợ
MẪU MÁY TÍNH PIXEL C

CHẬM CHẠP SO VỚI IOS

Cho đến 2018, đã 2 năm hệ điều hành này update cho các thiết bị mà hãng đã công bố. Chính vì thế điều này không còn khá nhạc nhiên. Tất cả  thiết bị này sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật mới nhất sẽ được công bố vào tháng 11 năm nay. Tuy nhiên chúng vẫn sẽ bị kẹt trên Android 8.1 vì Android P sẽ ngừng hỗ trợ. Thấp hơn so với các bản cập nhật chính thức của Google.

So với iOS 11 vẫn hoạt động trên iPhone 5s từ năm 2013. Hay iPad mini 2 thậm chí những thiết bị iPod Touch thế hệ thứ 6 vẫn lên được IOS 11. Đây là điều mình muốn nói đến. Những thiết bị của Android cập nhập khá chậm so với những gì mà Google đã công bố ban đầu. Vòng đời cũng không quá dài, vì thế Android P sẽ ngừng hỗ trợ một số thiết bị.

Tuy nhiên, Google đã tối ưu rât tốt việc di chuyển các tính năng của hệ điều hành. Hơn nữa cũng tối ưu bộ nhớ để những thiết bị được hoạt động tốt hơn. Do đó hỗ trợ các ứng dụng lâu dài về sau này dù Android P sẽ ngừng hỗ trợ một số thiết bị.

Theo: MobileCity