Cách nhận biết iPhone 8 dựng chỉ qua một lần quan sát cực kỳ hiệu quả. Giúp bạn có thể mua được một chiếc iPhone hàng chuẩn chính hãng tại Việt Nam.

Cách nhận biết iPhone 8 dựng cực kỳ đơn giản và hiệu quả

Chắc hẳn bạn đang rất hoang mang khi quyết định mua một chiếc điện thoại iPhone mới nhưng không biết làm sao để biết được đó có phải là chiếc iPhone chính hãng hay không. Bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề đó, cách nhận biết iPhone 8 dựng trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin có thể hữu ích.

Cách nhận biết iPhone 8 dựng qua hình thức bên ngoài

Về hình thức bên ngoài, iPhone 8 không được có dấu hiệu bị cạy, mở. Trước tiên, bạn hãy chú ý đến 4 góc viền của máy xem có bị bóp, méo hay bị xước nhiều không. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra các jack cắm, tai nghe, cổng sạc, khe sim xem có bị thay chưa.

Tiếp theo bạn nên kiểm tra khung viền xem có bị thay hay là vẫn đang dùng viền chính hãng nếu máy vẫn còn mới thì bạn nên kiểm tra ốc vít còn nguyên vẹn hay không.

Cụ thể hơn, các chi tiết dưới đây cần được chú ý trong quá trình kiểm tra vỏ ngoài của iPhone 8:

– Nhìn kỹ mặt trước, sau và trái, phải xem có bị xước quá nhiều hay không, có vết sứt hay lồi, lõm?

– Kiểm tra màn hình mặt kính xem có bị nứt hay vỡ không?

– Xem vỏ ngoài khung viền có bị méo hay không?

– Kiểm tra các nút Home, âm lương, nguồn, nút gạt rung.

– Kiểm tra sạc cắm và tai nghe xem có nhận hay không?

Ngoài ra chúng ta phải kiểm tra Seri và IMEI của máy:

Seri: cài đặt>cài đặt chung>seri. Xem số seri có trùng với vỏ hay không. Nếu không thì đó là iPhone 8 dựng.

IMEI : bạn dùng trình bấm số, bấm *#06#. Nếu IMEI trùng với IMEI trong cài đặt thì bạn có thể yên tâm. Ngoài ra số IMEI còn được in trên khay sim của máy. Kiểm tra nguồn gốc xuất sứ của máy cũng trong cài đặt chung, bạn kéo xuống chữ Model. Ví dụ VN/A là Việt Nam, J/A là Nhật Bản…

cách nhận biết iphone 8 dựng

Sau đó lên trang của Apple nhập số IMEI và mã code để kiểm tra kích hoạt cũng như thời gian bảo hành của iPhone 8

Cách nhận biết iPhone 8 dựng qua các chức năng bên trong

Kiểm tra màn hình : đầu tiên bạn thử gõ nhẹ vào màn hình xem tiếng kêu có thanh hay không. Nếu không nó sẽ là màn iPhone 8 dựng. Sau đó kiểm tra các điểm chết trên màn hình, có sọc hay bị ố vàng không? Test thử độ sáng màn hết cỡ nếu lóa hay bị tối hẳn không thấy gì thì đó mà màn dựng. iPhone 8 dựng nhất định sẽ bị lóa hoặc đen màn hình.

Kiểm tra camera. Chụp thử 1 vài bức ảnh và zoom lên nếu thấy hiện tượng nhòe thì không được. Bạn cũng nên quay thử một đoạn video ngắn xem chất lượng ra sao cũng như thử mic nhé.Kiểm tra âm thanh: Nghe thử một vài bản nhạc và thử tăng/giảm volumn để xem âm thanh của nó ra sao. Cũng như lắp sim gọi thử 1 cuộc gọi để xem tín hiệu cũng như âm thanh thế nào.

cách nhận biết iphone 8 dựng

Kiểm tra Pin và sạc pin: Bạn cắm thử sạc pin vào iPhone 8 nếu bên cạnh pin hiện ra hình tia sét và sạc ổn định trong 1 khoảng thời gian thì thành công. Nếu iPhone 8 nhấp nháy hay không vào điện thì hãy kiểm tra dây củ sạc cũng như cổng sạc pin.

Tải thử phần mềm Battery Life miễn phí trên appstore để xem hiệu suất, số lần sạc..của pin. Nếu thấy pin chai quá nhiều thì bạn không nên dùng viên pin này.

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách nhận biết iPhone 8 dựng một cách cụ thể và chi tiết. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho các bạn. Nếu thấy hay các bạn hãy chia sẻ nó nhé !