Microsoft đang âm thầm tích hợp Cortana vào Outlook mobile. Đây là một tin vui cho các bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS hay Android.

tích hợp cortana vào outlook

TÍCH HỢP CORTANA VÀO OUTLOOK LÀM GÌ?

Tích hợp Cortana vào Outlook giúp thiết bị dễ dàng nghe và trả lời email bằng giọng nói của chủ nhân. Đây là tính năng hữu ích khi bạn đang lái xe hay làm một số việc mà không thể chạm vào màn hình. Nó vẫn giúp bạn ra lệnh được cho điện thoại của mình thực thi. Microsoft còn thử nghiệm tích hợp trực tiếp vào trong điện thoại. Ứng dụng này hoạt động độc lập, đọc tin nhắn, hỏi các câu hỏi hay các địa chỉ liên lạc cụ thể dễ dàng.

Microsoft đang tiến hành kiểm tra và tích hợp Cortana vào Outlook. Dự kiến trong thời gian sớm nhất ứng dụng này sẽ được chuyển qua phiên bản beta. Từ đó phát hành công khai trên ứng dụng Outlook cho iOS và Android. Những rỏ rỉ này mới xuất hiện chỉ sau vài tuần khi Microsoft phát hành Outlook cho iOS và Android. Ông Javier Soltero – cha đẻ của Outlock – sẽ sớm kết hợp với Harry Shum, người đứng đầu của AI và nghiên cứu của Microsoft.

MICROSOFT HÙM CHẾT ĐỂ DA

Dù thất bại trên mảng di động nhưng Microsoft đã đi trước các hãng khác rất nhiều. Tất cả tính năng như samsung dex hay ROG phone hub đã có trên dòng Lumia cả nửa thập kỉ. Hay trợ lí ảo cortana đã được phát hành trước bixby của samsung hay siri của apple vài năm. Việc microsoft vẫn phát triển ứng dụng di động cho thấy tham vọng trên thị trường này của hãng. Tích hợp cortana vào outlook hay các ứng dụng Microsoft khác như một tính năng để thử nghiệm. Có thể trong tương lai chính Microsoft sẽ sản xuất một thiết bị di động hoàn hảo. Chúng ta hoàn toàn có thể kì vọng tự như dòng surface của hãng hiện nay.

Theo: MobileCity