Chiếc Samsung Galaxy Note 8 có thể đến tay người tiêu dùng sớm hơn dự kiến là vì nó sẽ được cài đặt Android 7.1.1 chứ không phải Android 8.0 với nhiều cải tiến mới.

Chiếc smartphone flagship tiếp theo của Samsung sẽ là Samsung Galaxy Note 8, và đây cũng chẳng phải là “bí mật quốc gia” hay gì cả, bởi ai cũng biết cả rồi. Nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới đã xác nhận rằng họ “không nỡ lòng nào” giết chết dòng Galaxy Note, bất chấp thảm họa cháy nổ đến từ chiếc Galaxy Note 7 của năm ngoái.

Samsung Galaxy Note 8

Chưa kể ta đã được đón nhận không ít những thông tin rò rỉ liên quan đến những tính năng mới trên Note 8. Tuy nhiên hôm nay, một nguồn tin thân cận đã cung cấp cho ta biết một điều rất quan trọng, và có lẽ là mẩu tin tuyệt vời nhất từ trước đến nay: đó chính là “chú dế” này sẽ được chính thức lên kệ sớm hơn chúng ta tưởng.

Samsung galaxy Note 8 sẽ được cài đặt Android 7.1.1 chứ không phải Android 8.0

Theo trang Galaxy Club, chiếc Samsung Galaxy Note 8 sẽ được trang bị màn hình Vô cực tương tự như người đàn anh đi trước Galaxy S8. Ta có thể coi đây là tính năng đã được xác định sẽ xuất hiện trên Galaxy Note 8. Dù sao thì màn hình chính là “vũ khí tối thượng” cực mạnh của Galaxy S8 mà.

Samsung Galaxy Note 8

Bài báo cũng cho biết Samsung Galaxy Note 8 sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 7.1.1 Nougat. Điều đáng chú ý ở chỗ, chiếc điện thoại này sẽ không được tích hợp Android O khi “khui hợp”. Điều này đồng nghĩa với việc có thể khi “trình làng” Note 8, Samsung chưa nắm trong tay phiên bản cuối cùng dành cho các nhà sản xuất phần cứng smartphone của Android 8. Việc chạy Android Nougat cho phiên bản thử rồi lại cài Android O cho Note8 bản thương mại là điều rất khó xảy ra.

Trong khi đó, Android O sẽ được đến tay người dùng các smartphone của Google trong Q3/2017, ngay trước thềm sự kiện giới thiệu Pixel 2.

Samsung Galaxy Note 8 với nhiều cải tiến mới

Cụ thể, theo hình ảnh trên tay mới nhất này thì mặt trước và mặt sau giống của Note 8 trong rất giống với bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus hiện tại. Tuy nhiên ở mặt sau bạn sẽ thấy một chi tiết hoàn toàn khác, đó chính là cụm camera kép và không có hề có cảm biến vân tay.

Như vậy, có thể khẳng định rằng cảm biến vân tay của chiếc Galaxy Note 8 sẽ được đặt bên dưới màn hình, và có thể nó là một cảm biến vân tay siêu âm.

Theo trang Android Headlines, Galaxy Note 8 có thể sẽ trang bị màn hình 6.4 inch 2K, vi xử lý Snapdragon 835 hoặc Exynos 8895, RAM 6 GB cùng bộ nhớ trong 128 GB và chạy trên nền tảng Android 7 Nougat.

Nếu như thông báo này chính xác, thì có lẽ gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi không dự định trì hoãn sự kiện ra mắt Note 8 lâu nữa đâu. Một vài tin rò rỉ trước kia đã từng hé lộ Galaxy note 8 sẽ “xuất đầu lộ diện” muộn hơn thường lệ – khoảng cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9, bởi Samsung muốn đảm bảo chắc chắn nó không lặp lại tình trạng như Note 7 và rơi vào hoàn cảnh phải thu hồi trên toàn cầu như người tiền nhiệm của mình.