Mặt kính cường lực là lựa chọn tuyệt vời để tạo bề mặt cho smartphone cao cấp hiện nay. Có vẻ như nó sẽ trang bị lên các tất cả điện thoại trong năm nay. Theo ông Vlad Savov đã đăng trên Twitter: “tất cả flagship trong năm 2018 sẽ có trang bị mặt kính trước và sau”.

FLAGSHIP TRONG NĂM 2018 TRANG BỊ TOÀN BỘ KÍNH

Nokia 8, Samsung Galaxy S9, S9 Plus , Sony Xperia XZ2 hay mới nhất là ZTE V9 Blade và Asus Zenfone 5 cũng đều được trang bị mặt trước sau là kính. Năm ngoái, LG V30 và Mate 10 và Mate 10 Pro của Huawei đã sử dụng kính. Các công ty chuẩn bị ra mắt flagship trong năm 2018 cũng công bố sử dụng chất liệu chính là kính.

flagship trong năm 2018
Vlad Savov nói trên Twitter về flagship trong năm 2018

SANG TRỌNG VÀ TIỆN DỤNG

Kính là một vật hiệu rất sang trọng, bóng bẩy nhưng kém bền so với nhôm nguyên khối. Vậy tại sao các hãng lại lựa chọn kính làm vật liệu chính để gia công những flagship trong năm 2018 của mình ? Vì kính cho hiệu ứng thị giác tốt, máy ít nóng và cảm giác sang trọng. Đây cũng là một phần giúp điện thoại trang bị thêm những công nghệ mới. Nếu mặt lưng bằng kim loại sẽ không thể trang bị sạc không dây. Hơn nữa mặt lưng kim loại làm khả năng kết nối NFC bị chậm. Sử dụng mặt lưng bằng kính giúp các tín hiệu như Wi-Fi, LTE và Bluetooth mạnh hơn.

CHI PHÍ THAY THẾ CAO

Với việc trang bị kính, rủi ro bạn cần thay thế những mặt này rất lớn. Khoản phí cho những tấm kính bóng bẩy naỳ cũng không hề nhỏ. Với giá thành thay thế mặt kính sau của iPhone X lên tới 549 USD.  Hay với iPhone 8 và 8 Plus là 349 USD và 399 USD nếu bạn không mua gói bảo hành AppleCare+. Còn đối với những sản phẩm đến từ Samsung  bạn cần trả 199 USD để sửa chữa màn hình trước. Hoặc là 75 USD cho mặt kính phía sau. Vì vậy bạn nên sử dụng ốp lưng thường xuyên cho những flagship trong năm 2018 mà mình sở hữu. Để có thể bảo vệ tốt nhất cho smartphone của mình.

Theo: MobileCity