Hiện tại GrayKey đang là công cụ giúp bẻ khóa mọi iPhone với giá 15.000 USD. Kể cả mới nhất hiện nay như iPhone X. Công cụ này được phát triển bởi một cựu kỹ sư Apple. Chỉ với 15.000 USD bạn có thể bẻ khóa bất kỳ iPhone nào.

Với 15.000 USD bạn có thể bẻ khóa bất kỳ iPhone nào

Theo Forbes, đã có một số công cy khác đã có công cụ bẻ khóa iPhone. Với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với con số 15.000 đô. Được sử dụng để mở khóa chiếc iPhone 5c nghi phạm của khủng bố cách đây vài năm trước. Công ty này được sáng lập bởi Braden Thomas, cựu kỹ sư bảo mật. Từng làm việc 6 năm cho Apple và Justin Fisher, từng làm việc cho Endgame. Công ty chuyên phát triển công cụ hack cho cơ quan chính phủ Mỹ.

Với 15.000 USD bạn có thể bẻ khóa bất kỳ iPhone nào
Với 15.000 USD bạn có thể bẻ khóa bất kỳ iPhone nào

Điển thình Grayshift đã xây dựng thành công cộng cụ bẻ khóa iPhone. Đang chạy hệ điều hành iOS 10 và iOS 11 kể cả những thiết bị mới ra mắt hiện nay. Mức giá 15.000 đô này bạn có thể mở khóa tới 300 lần. Hoặc nếu bạn muốn sử dụng nó vĩnh viễn cần bỏ ra một số tiền khá lớn cấp đôi, rơi vào 30.000 đô. Còn không thì với 15.000 USD bạn có thể bẻ khóa bất kỳ iPhone nào. GrayKey cũng đang phát triển để hỗ trợ những thiết bị chạy hệ điều hành iOS 9 trong thời gian tới.

Một số thông tin mới

Mới đây Grayshift trung ra quảng cáo và nhấn mạnh các chức năng bẻ khóa iPhone của GrayKey là rất mạnh mẽ. Đến cả iPhone X cũng đã bị bẻ khóa dễ dàng với công cụ này. Nhưng hiện tại hãng không hề lý giải về các thức mở khóa này.

Với 15.000 USD bạn có thể bẻ khóa bất kỳ iPhone nào
Với 15.000 USD bạn có thể bẻ khóa bất kỳ iPhone nào

Ông Ryan Duff đã nhận định Grayshift có thể sử dụng cách thức khai thác lỗ hổng. Bằng cách tấn công vào Secure Enclave – chip chuyên dụng nằm biệt lập. Có nhiệm vụ xử lý khóa bảo mật trên iPhone. Đây cũng là cách mà Cellebrite – một phần mềm có chức năng bẻ khóa iPhone tương tự đã dùng.

Lí giải : “Secure Enclave là con chip làm cho quá trình gián đoạn. Cách đoán mật khẩu của các phần mềm bên thứ ba khó thực hiện hơn. Bằng cách tăng thêm một giờ đồng hồ nếu đoán sai từ lần thứ 9 trở đi. Lưu ý, nếu sử dụng cách bẻ khóa này, điện thoại sẽ mất bảo mật hơn.

Apple đang có tăng tưởng bảo mật cho thiết bị của mình và khuyên người dùng nâng cấp lên biên bản mới nhất để tránh bị tấn công bởi những hacker chuyên nghiệp.