mobile-ticketing

Để ngăn chặn nạn “cò” gom vé và nhằm giúp chúng ta mua vé tàu dễ dàng hơn trong dịp Tết Bính Thân 2016 sắp tới đây, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã cho biết hệ thống bán vé điện tử sẽ được triển khai giai đoạn 3 với hàng loạt kiot in vé tự động cùng những ứng dụng mới trên smartphone.

Cụ thể hơn, Theo trang mạng Baotintuc, VNR áp dụng một loạt tính năng mới cho hệ thống vé tàu điện tử. Hệ thống này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng đi tàu bằng nhiều phương thức khác nhau như email, thông tin trên bảng LED điện tử, website, fanpage, ứng dụng smartphone hay qua tin nhắn SMS. Từ đó, các bạn có thể cập nhật thời gian tàu xuất phát, giá vé, số ghế còn trống, sự cố phát sinh trong quá trình di chuyển (nếu có) bằng một cách nhanh chóng và gọn gàng nhất.

 metro-north

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Điều đáng lưu ý nằm ở ứng dụng đặt mua vé tàu được cung cấp để cài đặt trên smartphone và máy tính bảng. Kể từ ngày 15/1/2016. Ứng dụng đặt vé này sẽ có mặt trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android. Theo một số thông tin mình đọc được khác, ứng dụng này không chỉ cho phép hành khách đặt mua vé mà còn lưu trữ lịch sử mua vé tàu, cho phép người mua nhận được các ưu đãi, dịch vụ chăm sóc khách hàng của VNR.

Bạn có hứng thú và ủng hộ cách đổi mới này không? Theo bạn liệu việc đặt vé qua smartphone có giúp nhiều người được về quê trong tâm trạng thoải mái hơn do không phải chén lấn và chờ đợi để có được tấm vé ưng ý không? Hãy chia sẻ ý kiến với mình trong phần bình luận bên dưới nhé.