Khám phá Xiaomi Mi Mix 3: Thay thế tai thỏ

Khám phá Xiaomi Mi Mix 3: không tai thỏ vẫn phong cách. Nhiều người từng cho rằng những chiếc smartphone tầm trung, giá cả phải chăng của Xiaomi thường đi kèm với những thiết kế nhàm chán. Tuy nhiên, dòng điện thoại trọng yếu Mi Mix vẫn luôn nằm trong danh sách các dòng smartphone tiên phong trong nhiều năm liền. Trên thực tế, chính Xiaomi Mi Mix bản gốc và Mi Mix 2 đã làm dấy lên phong trào loại bỏ mặt vát trên màn hình điện thoại. Tiếc thay, vị trí đặt camera selfie của máy không có được thị hiếu người dùng. Do đó đa phần các nhà sản xuất cuối cùng đã chuyển sang thiết kế tai thỏ của Apple.

Tuy vậy, không phải ai cũng hào hứng với việc có tai thỏ xuất hiện trên màn hình để đạt trải nghiệm chìm trong hình ảnh. Vậy, giải pháp là gì? Mi Mix 3 mong muốn trả lời câu hỏi này theo một nguồn cảm hứng lâu đời nhất: thêm cho camera selfie tính năng trượt.

Khám phá Xiaomi Mi Mix 3: không tai thỏ vẫn phong cách
Khám phá Xiaomi Mi Mix 3: không tai thỏ vẫn phong cách

Khám phá Xiaomi Mi Mix 3: Tính năng trượt

Hãy bắt đầu từ nền tảng sử dụng, chính là tính năng trượt độc đáo của máy. Giống những chiếc smartphone ra đời vài năm trước, Xiaomi Mi Mix 3 đi kèm với một nút trượt. Tuy nhiên, nút trượt của Mi Mix 3 mở ra chỉ để lộ camera selfie của máy. Một màn hình khổng lồ cùng viền siêu mỏng bao hết phần diện tích máy.

Có thể bạn đã trông thấy thiết kế kể trên tới từ các nhà phát hành Trung Quốc như OPPO. Thế nhưng, nút trượt các hãng khác thường được vận hành nhờ các thành phần cơ, khiến smartphone trở nên khá mỏng manh. Mi Mix 3 sử dụng các nam châm neoddim để kéo và khóa tấm trượt. Hãng còn tuyên bố tấm trượt trên Mi Mix 3 có thể chịu được tới 300,000 vòng.

Ngoài ra, khác với Honor Magic 2, cũng được gắn kèm nút trượt, cơ chế trượt của Mi Mix 3 còn mang tới một vài tính năng hữu ích. Bên cạnh việc mở camera trước, người dùng có thể trượt lên/xuống để nhận/từ chối cuộc gọi. Xiaomi Mi Mix 3 còn hỗ trợ tính năng cảm biến vân tay điện dung hoàn hảo ở phía sau.

Khám phá Xiaomi Mi Mix 3: Màn hình và cấu hình

Khám phá Xiaomi Mi Mix 3: Màn hình và cấu hình

Phần còn lại trong thiết kế của chiếc điện thoại cũng ấn tượng không kém. Xiaomi một lần nữa lại sử dụng gốm trong quá trình chế tạo máy, đem tới nét sang trọng, cùng sự vững vàng khi cầm tay. Về phần hiển thị, hãng sử dụng màn hình 6.34 inch FHD+, AMOLED từ Samsung, giúp mang tới màu sắc sống động và độ phân giải tuyệt vời. Thêm nữa, màn hình cũng hỗ trợ HDR động, giúp việc xem phim, đọc báo dễ dàng thuận tiện.

Đừng hiểu nhầm, Mi Mix 3 vẫn là một chiếc smartphone mạnh mẽ với bộ khung tinh vi nằm bên dưới. Chiếc điện thoại được trang bị chip Snapdragon 845 với bộ RAM 10GB. Đúng vậy, Mi Mix 3 đã hoàn toàn vượt mặt OnePlus lần này. Dĩ nhiên, hiện tại chưa có vấn đề gì với việc vận hành máy. Các ứng dụng chạy mượt mà và chuyển đổi giữa các tác vụ trên máy vô cùng thuận tiện. Sẽ có nhiều điều để nói hơn về khả năng máy vận hành trong thời gian tới. Hãy tiếp tục theo dõi trong thời gian tới.

Khám phá Xiaomi Mi Mix 3: Camera, hệ điều hành

Về phần máy ảnh, Xiaomi Mi Mix 3 được trang bị một cặp camera 12MP ở phía sau. Trong đó, một camera hỗ trợ cảm biến Sony IMX363. Camera còn lại hỗ trợ cảm biến Samsung S5K3M3. Ở phía trước, máy cung cấp một camera 24MP cảm biến Sony IMX576, kèm một đơn vị 2MP. Một vài chế độ máy ảnh bao gồm quay video slow-mo 960fps, chế độ cảnh siêu tối và hơn thế. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa có cơ hội thử các cảm biến trong thời gian sử dụng máy ngắn ngủi của mình.

Khám phá Xiaomi Mi Mix 3 chạy một phiên bản của MIUI trên nền Android Pie. Máy được cấp pin 3200 mAh hỗ trợ QC4.0 của Qualcomm, cùng với sạc không dây. Hy vọng rằng Mi Mix 3 có nhiều khả năng là một trong các smartphone tốt nhất 2018.

(Theo 91mobiles.com)