Xiaomi Mi 9 SE là chiếc điện thoại cận cao cấp mới nhất của Xiaomi. Với mức giá rẻ mà sở hữu quá nhiều công nghệ vượt trội. Xiaomi Mi 9 SE xách tay đang vô cùng hot. Vậy làm sao để cài rom tiếng việt Xiaomi Mi 9 SE. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng. Hôm này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn. Cách cài rom tiếng việt Xiaomi Mi 9 SE nhé.

Làm sao để cài rom tiếng việt Xiaomi Mi 9 SE

Cài rom tiếng việt Xiaomi Mi 9 SE
Cài rom tiếng việt Xiaomi Mi 9 SE

Cài rom tiếng việt Xiaomi Mi 9 SE. Xiaomi Mi 9 SE sẽ có màn hình 5.97-inch độ phân giải FullHD+. Máy sở hữu cấu hình mạnh mẽ với chip Qualcomm Snapdragon 712. Máy có cảm biến vân tay trên màn hình thế hệ mới. Phía trước máy là camera 24 MP hỗ trợ AI, HDR, nhận dạng khuôn mặt, chụp chân dung… Máy có cụm 3 camera phía sau lần lượt là 48 MP,13 MP và 8 MP. Xiaomi Mi 9 SE được trang bị khung kim loại. Cùng mặt lưng kính với khung viền bo cong tạo cảm giác cầm nắm đầm tay và sang trọng. Vậy làm sao để cài rom tiếng việt Xiaomi Mi 9 SE?

Hướng dẫn cài rom tiếng việt Xiaomi Mi 9 SE

Cài rom tiếng việt Xiaomi Mi 9 SE
Cài rom tiếng việt Xiaomi Mi 9 SE

Tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài rom quốc tế Xiaomi Mi 9 SE. Nhưng để bắt đầu tôi sẽ lưu ý bạn một vài điều. Các bạn hãy sạc pin máy trên 50%. Hãy lưu lại toàn bộ dữ liệu của bạn trước khi chạy Rom. Việc cài Rom này đối với những người đã có kinh nghiệm thì khá dễ dàng. Nhưng đối với những người chưa biết thì khá mạo hiểm. Sai sót có thể khiến máy bị lỗi phần mềm, nặng hơn là bị treo logo hay brick máy. Vậy lên hãy cẩn thận khi làm nhé.

Chuẩn bị cài rom tiếng việt Xiaomi Mi 9 SE

Cài rom tiếng việt Xiaomi Mi 9 SE
Cài rom tiếng việt Xiaomi Mi 9 SE

Từ máy tính Window cài Xiaomi USB Driver. Hoặc tải và cài đặt MI PC Suite tại đây. Máy tính sẽ tự cài Driver. Ta sẽ tìm bản Rom, TWRP, ADB(dùng để cài TWRP) trên các diễn đàn công nghệ nổi tiếng. Ví dụ như MIUI.VN, TINH TE.VN, XDA….

Các bước thực hiện cài rom tiếng việt Xiaomi Mi 9 SE

1. Unlock Bootloader
– Xem hướng dẫn tại đây

2. Cài TWRP
– Giải nén thư mục adb
– Đổi tên file TWRP vừa tải về thành twrp.img, sau đó copy vào thư mục adb vừa rồi
– Tắt nguồn điện thoại
– Đưa điện thoại vào Fastboot(giữ đồng thời phím nguồn + Giảm âm)
+ Vào thư mục adb. Nhấn giữ phím Shift + Chuột phải, chọn Open command windows here
+ Gõ lệnh:
fastboot flash recovery twrp.img
fastboot boot twrp.img
– Lúc này điện thoại sẽ khởi động vào TWRP

3. Cách up Rom qua TWRP

– Copy ROM vừa tải vào điện thoại
– Ở giao diện màn hình chính trong chế độ TWRP:
+ Trước tiên vào mục Wipe —>Advanced Wipe —>Tích vào 4 mục Davilk cache, cache, data, system rồi kéo thanh trượt sang phải. Mục đích của việc này là xóa sạch dữ liệu, bộ nhớ và hđh cũ trên máy tránh gây xung đột khi cài rom mới.
+ Nhấn vào biểu tượng phím Home để quay lại màn hình chính, vào Install rồi chọn file Rom–> Flash
– Đợi chạy xong nhấn Reboot system để khởi động lại
– Lúc này bạn chỉ cần chờ đợi trong khoảng 5-10p, đợi máy khởi động lên sau đó thao tác active máy vào màn hình chính

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong cài rom tiếng việt Xiaomi Mi 9 SE. Khá đơn giản và nhanh chóng phải không. Tuy nhiên các bạn lưu ý phải làm chính xác từng bước một theo hướng dẫn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu máy xảy ra rủi ro.

Chúc các bạn thành công!