30/10 vừa qua, Xiaomi đã bắn phát súng chốt hạ cuối cùng của hãng trong năm 2018 với siêu phẩm Mi Mix 3. Đợt này không để các Fan phải chờ lâu. Xiaomi đã mở bán Mix 3 ngay hôm sau ra mắt. Và mình đã may mắn được sở hữu 1 trong 10.000 em preorder. Xin gửi tới các bạn bài đánh giá Xiaomi Mi Mix 3 sau một tuần trải nghiệm.

danh-gia-xiaomi-mimix-3
MÀN HÌNH TRÀN 4 CẠNH CỦA MIX 3

Đánh giá Xiaomi Mi Mix 3

Đánh giá Xiaomi Mi Mix 3 về thiết kế.

danh-gia-xiaomi-mimix-3
HAI THẾ HỆ MI MIX

HAI THẾ HỆ MI MIX

Mình không ấn tượng về thiết kế tổng thể của Mimix 3. Mặt trước mình đã nhìn thấy đâu đó trên con Oppo Find X. Hai hãng tối ưu tương đương nhau. Cả hai đều có tỉ lệ mặt trước rất lớn cùng cơ chế “giấu” modun phía trên theo những cách riêng. Điều mình chưa ưng là phần “cằm” của Mimix 3. Mình từng nghĩ nó sẽ mỏng đều và tối ưu tốt hơn Find X nhưng không.  Cả hai máy đều có phần “cằm” lớn hơn các viền còn lại một chút. Tuy nhiên với mức giá hạt rẻ vậy mình đánh giá Xiaomi Mi Mix 3 đã làm rất tốt. Về mặt lưng, nó đã ít độc lạ hơn khi nhìn không khác gì Mi 8 Series.

 Đánh giá Xiaomi Mi Mix 3 về MODUN TRƯỢT

danh-gia-xiaomi-mimix-3
MODUN TRƯỢT THỦ CÔNG LỘ CAMERA CỦA XIAOMI

Mình khoái nhất phần này của Mi Mix 3. Đây là một modun trượt thủ công nên chắc những bạn ít selfie như mình sẽ không cần lo về tuổi thọ của nó. Bỏ qua về độ bền thì, Modun này khá hay ho khi cung cấp cho người dùng những tính năng hữu ích. Trượt để mở các ứng dụng, trượt để mở khóa khuôn mặt, trượt để mở camera selfie… Cảm giá trượt rất chắc chắn đầm và êm tay. Giống như giữa điểm tiêp xức giữa hai phần có đệm một lớp hấp thụ lực. Tuy nhiên vẫn có âm thanh “cạch” phát ra khi trượt. Điều này làm mình thấy nó có vẻ kém sang đôi chút. Tuy nhiên mình vẫn đánh giá Xiaomi Mi Mix 3 rất cao vì đã để cho người dùng chủ động sử dụng camera.

Đánh giá Xiaomi Mi Mix 3 về màn hình.

danh-gia-xiaomi-mimix-3
MIMIX 3 CHO TRẢI NGHIỆM XEM PHIM TUYỆT VỜI

Mi Mix 3 sở hữu màn hình Super Amoled 6,39in 1080×2340.  Mình đánh giá Xiomi Mi Mix 3 có màn hình khá rất đẹp. Nó có độ lệch màu rất thấp và độ sáng lên đến 600 nit. Trải nghiệm trên màn hình tràn viền cả bốn cạnh là rất đã. Đặc biệt khi mình cày phimmoi thì quả là tuyệt vời với màn hình tỉ lệ dài. Thao tác vuốt chạm hoàn toàn không gặp vấn đề gì vì mình đánh giá Xiaomi Mi Mix 3 có kích thước khá vừa tay. Mình có thể tì vào modun dưới và thao tác trên màn hình một cách dễ dàng. Tuy nhiên vài tựa game vẫn chưa hỗ trợ màn hình quá dài như này. Vì thế sẽ có một dải đen nhỏ khi bạn chơi game.

Đánh giá Xiaomi Mi Mix 3 về hiệu năng.

Có lẽ hơi thừ thãi khi nói đến phần này. Cấu hình mạnh nhất mỗi thời điểm luôn xuất hiện trên dòng Mix của xiaomi. Và Mi Mix 3 cũng không ngoại lê. Sở hữu con chip khủng long Qualcomm Snapdragon845 và tùy chọn thấp nhất là ram 6GB, bộ nhớ trong 64GB. Mimix 3 chẳng ngán bất cứ apps nào trên Play Store cả. Máy hoàn toàn maxsetting mọi game một cách nhẹ nhàng. Nhiệt độ cao nhất mình đo được khi chơi PUBG trong 2 tiếng là 42 độ. Mình đánh giá Xiaomi Mi Mix 3 với thân hình hai mảnh như vậy là quá tuyệt rồi. À mà Mimix 3 có cả phiên bản ram lên đến 10GB nữa đấy. Nếu bạn có hứng thú hãy thử ẵm em nó về và trải nghiệm xem sao!

danh-gia-xiaomi-mimix-3
VÀI TỰA GAME BỊ LẸM MỘT CẠNH NHỎ

Đánh giá Xiaomi Mi Mix 3 về pin.

Mình không đánh giá Xiaomi Mi Mix 3 mạnh về khoản này. Với tác vụ game mình chỉ onscreen được có 3.5h thôi. Và với sử dụng bình thường, mình cũng chỉ vỏn vẹn 6h onscreen. Nhưng đó không phải điều mình quan tâm. Thứ mình khoái nhất là sạc không dây 10w có trên Xiaomi Mimix 3. Mình hoàn toàn có thể đến công ty và đặt lên sạc không dây và làm việc. Mình chỉ mất khoảng 2h để sạc đầy Mimix 3. Ngoài ra nó vẫn có thể nhận sạc không dây samsung lên đến 13w. Vì thế nếu bạn đang làm tại một văn phòng, thời lượng pin của Mimix 3 không phải là mối lo của bạn.

danh-gia-xiaomi-mimix-3
MIMIX 3 HỖ TRỢ SẠC NHANH KHÔNG DÂY

Đánh giá Xiaomi Mi Mix 3 về camera.

Với bộ tứ camera của nó thì mình đánh giá xiaomi Mi Mix 3 khá đáng gờm. Bộ đôi camera sau dual12Mp, Xiaomi tinh chỉnh theo xu hướng chân thực hóa như phong cách của Iphone. Tuy nhiên, có vẻ AI của Mi Mix 3 đã cà màu hơi mạnh, khiến các bức ảnh như phủ một lớp sương mỏng trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra tính năng Super Slowmotion cũng khá hay ho để thử trên Camera Mi Mix 3

danh-gia-xiaomi-mimix-3
AI NHẬN DIỆN CHÍNH XÁC HÌNH ẢNH
danh-gia-xiaomi-mimix-3
TÍNH NĂNG QUAY SUPER SLOWMOTION KHÁ THÚ VỊ
danh-gia-xiaomi-mimix-3
CHỤP ẢNH TỪ MIMIX 3
danh-gia-xiaomi-mimix-3
CHẤT LƯỢNG ẢNH CHỤP TỐT
danh-gia-xiaomi-mimix-3
BỨC ẢNH TRONG NHÀ CỦA MIMIX 3
danh-gia-xiaomi-mimix-3
ẢNH CHỤP ĐIỀU KIỆN ÁNH SÁNG MẠNH
danh-gia-xiaomi-mimix-3
ẢNH CHỤP ĐỒ ĂN Ở ĐIỀU KIỆN ÁNH SẤNG YẾU

Camera trước mình đánh giá Xiaomi Mi Mix 3 ở điểm 10. Nếu bạn cần một thiết bị chụp phát up luôn thì đây chính xác dành cho bạn. Màu rất tươi và chủ thể nổi bật. Đặc biệt với bộ đô camera trước dual 24/2Mp cho khả năng xóa phông bá đạo. Chụp không bị out nét và bắt sáng rất nhanh, kể cả trong điều kiện thiếu sáng.

danh-gia-xiaomi-mimix-3
BỘ ĐÔI CAMERA 24+2 MP TRÊN MI MIX 3 CHO CHẤT LƯỢNG ẢNH SELFIE HOÀN HẢO

TỔNG KẾT

Với giá chỉ từ 13tr VNĐ bạn được gì. Dưới đây là tóm tắt đánh giá Xiaomi Mi Mix 3 của mình

ƯU ĐIỂM

  • Modun trượt độc lạ , cầm đầm tay, chất liệu cao cấp
  • Màn hình tràn viền 4 trải nghiệm ấn tượng
  • Camera trước đẹp
  • Hiệu năng mạnh
danh-gia-xiaomi-mimix-3
MẶT LƯNG MIMIX 3 KHÔNG KHÁC NHIỀU SO VỚI MI 8

THIẾU SÓT:

  • Thiết kế chưa tối ưu, ít ấn tượng
  • Camera không như kì vọng
  • Lo ngại về tuổi thọ modun trượt