GoPro đang bị lọt vào tầm ngắm của Xiaomi là thppng tin mới nhất trên diễn đàn công nghệ. Được nhiều người quan tâm, chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

GoPro đang bị lọt vào tầm ngắm của Xiaomi

Xiaomi được biết đến là một hãng sản xuất điện thoại. Điện thoại xiaomi khá thành công ở nhiều thị trường. Đặc biệt với sự ra mắt Xiaomi Redmi Note 5 Pro hiện tại Xiaomi đang cố mở rộng các thị phần khác. Như thiết bị điện tử xe đạp điện và nhiều sản phẩm khác.. Được biết Xiaomi còn có một thương hiệu camera hành động có tên Yi Action Camera. GoPro đang bị lọt vào tầm ngắm của Xiaomi

GoPro đang bị lọt vào tầm ngắm của Xiaomi
GoPro đang bị lọt vào tầm ngắm của Xiaomi

Một số thông tin về việc mua lại GoPro

Việc mua lại GoPro sẽ giúp Xiaomi có toàn quyền truy cập. Và bằng sáng chế của hãng này và biến nó thành thành hiệu lớn của chính mình. Và tiến xa hơn trong thị trường camera hành động. GoPro cũng đang gặp phải rất nhiều khó khăn trong tài chính kinh tế và có thể đây sẽ là một giải pháp thoát khỏi điều này.

GoPro được thành lập vào năm 2002 điều hành bởi vị CEO Nick Woodman. Công ty này phát triển rất nhanh và sớm đoạt được “Ngôi vua” về thương hiệu camera hành động. Thậm chí công ty này còn mở rộng dịch vụ với máy bay không người lái Karma. Nhưng vài năm trở lại đây tài chính của công ty có dấu hiệu suy thoáiGoPro đang bị lọt vào tầm ngắm của Xiaomi

Vào năm 2016 công ty đã phải cắt bỏ 15% nhân sự để tái cơ cấu. Doanh số bán hàng giảm. Hơn 2.500 chiếc máy bay Karman cũng đã bị thu hồi về vấn đề về pin. 2017 hãng tiếp tục sa thải thêm 270 công nhân của mình. Đầu năm 2018 hãng tiếp tục phải ngừng kinh doanh trong lĩnh vực drone và thêm 300 công nhân phải nghỉ việc.

==>Xem thêm sản phẩm hot 2018 Xiaomi Mi 6X giá rẻ!!!

Trong một buổi phỏng vấn với CNN, Woodman nói sẽ sãn sàng bán công ty của mình để cứu vãn tình hình: “Sẽ là vô trách nhiệm nếu không làm như vậy”, ông nói. “Nếu có cơ hội hợp nhất GoPro với một công ty mẹ lớn. Điều này có thể giúp chúng tôi mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Và đem lại lợi nhuận đầu tư tốt hơn thay vì phát triển như một công ty đơn độc”.

Kết luận

Hiện thương vụ này vẫn chưa đi tới thỏa thuận. liệu GoPro đang bị lọt vào tầm ngắm của Xiaomi. Và cũng chưa biết Xiaomi sẽ có kế hoạch gì cho thương hiệu GoPro và liệu Công ty Trung Quốc này có hợp nhất lại hay không.