Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chọn mua và test máy Xiaomi Redmi Note 2 cho bạn một cách chi tiết và rõ ràng nhất.

Hướng dẫn chọn mua và test máy Xiaomi Redmi Note 2

Nằm trong phân khúc giá rẻ, Xiaomi Redmi Note 2 nhận được sự săn đón ngay từ những ngày đầu ra mắt. Với xuất xứ tại Trung Quốc Xiaomi Redmi Note 2 được xách tay về Việt Nam. Điều này khiến cho nhiều người dùng Việt vẫn lo lắng về chất lượng của máy. Thế nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chọn mua và test máy Xiaomi Redmi Note 2 cho các bạn.

Hướng dẫn chọn mua và test máy Xiaomi Redmi Note 2
Kiểm tra phụ kiện có đầy đủ hay không

Kiểm tra hộp máy, xuất xứ để check sản phẩm chính hãng

Bước đầu tiên của bài hướng dẫn chọn mua và test máy Xiaomi Redmi Note 2 kiểm tra phần vỏ hộp. Hộp Redmi Note 2 được làm từ chất liệu giấy có thể tái chế dạng bìa Carton cứng. Bạn để ý phần bên dưới hộp sẽ có 1 tem dán, giống tem chống hàng giả hàng nhái. Tem này được Xiaomi trang bị cho toàn bộ những sản phẩm chính hãng. Bạn cạo nhẹ đi lớp bạc bên trái phần tem chính hãng để 1 mã số gồm 20 chữ số. Sau đó đem mã số đó check thông tin tại trang check sản phẩm của Xiaomi tại trang chủ của hãng.
Địa chỉ test mã: www.mi.com/verify 

Kiểm tra các phụ kiện bên trong hộp máy

Bước thứ 2 trong bài hướng dẫn chọn mua và test máy Xiaomi Redmi Note 2 là phụ kiện. Bộ phụ kiện chuẩn của Xiaomi Redmi Note 2 bao gồm Sạc, Cable, sách hướng dẫn, một que chọc sim. Sạc và cable đều được bọc seal nilon được niêm phong rất cẩn thận.

Test máy Xiaomi Redmi Note 2

Sau khi đã đảm bảo hình thức máy này mới 100%. Chúng ta sẽ đến thao tác quan trọng không kém đó là test các chức năng trên Xiaomi Redmi Note 2. Các bạn có thể cắm bộ sạc chính hãng để xem máy có nhận hay không. Với phần màn hình cảm ứng của máy, các bạn kiểm tra bằng cách vào trình gọi điện chúng ta ấn Mã Test máy xiaomi Redmi Note 2 sau: *#*#64663#*#* máy sẽ nhảy vào Menu ẩn để test. Đây là bước thứ 3 của bài Hướng dẫn chọn mua và test máy Xiaomi Redmi Note 2.

Kiểm tra màn hình của máy

Kiểm tra màn hình của Xiaomi Redmi Note 2 có hoạt động tốt hay không. Các bạn sẽ chọn mục số 4 phần Color.  Ở đây chỉ cần chạm vào màn hình là máy sẽ hiển thị ra các màu đơn sắc như màu đỏ, xanh lá, và xanh nước biển. Bạn cần để ý kỹ xem máy có xuất hiện điểm chết trên màn hay không. Những điểm có màu sắc khác thường (có thể thấy bằng mắt thường) so với phần còn lại có thể coi đó là điểm chết. Để kiểm tra màn hình chúng giữ vào 1 biểu tượng trên màn hình chính. Di chuyển nó và kéo khắp các vị trí trên màn hình. Nếu không bị dừng đột ngột thì cảm ứng máy không có vấn đề gì cả. Đây cũng là lưu ý trong bài hướng dẫn chọn mua và test máy Xiaomi Redmi Note 2 này.

Hướng dẫn chọn mua và test máy Xiaomi Redmi Note 2
Kiểm tra màn hình của máy

Kiểm tra Camera

Bạn sẽ bật máy ảnh lên chụp thử 1 số bức hình tại cửa hàng. Kiểm tra lấy nét ở các vị trí xem máy bắt nét có nhanh, ổn định không. Bạn chụp thử 1 vài bức hình đẹp rồi zoom lớn kiểm tra chất lượng ảnh. Ảnh phải đảm bảo sắc nét, không bị mờ nhờ. Các bạn cũng có thể bật đèn flash và chụp để xem đèn có chớp sáng không.

Kiểm tra các kết nối

Lưu ý tiếp theo trong bài hướng dẫn chọn mua và test máy Xiaomi Redmi Note 2 các bạn truy cập vào mạng wifi và vào thử trang web bất kỳ. Nếu wifi tốt thì việc lướt web sẽ ổn định. Các bạn kiểm tra tương tự cho kết nối 3G bằng cách lắp thử sim 3G. Tiếp theo chúng ta sẽ kiểm tra khả năng nghe gọi. Nếu chất lượng đàm thoại tốt, loa không rè thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Vậy trên đây mình đã hoàn thành bài hướng dẫn và test máy xiaomi Redmi Note 2 một cách nhanh chóng và đơn giản nhất nhé. Với Mức giá rẻ và cấu hình ổn định Xiaomi Redmi Note 2 xứng đáng để bạn chọn mua.

Tham khảo Video Hướng dẫn Chọn mua và Test Xiaomi Redmi Note 2

Chúc các bạn lựa chọn mua thành công.

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Mi4