Xiaomi Mi4 là sản phẩm hot trên thị trường điện thoại phân khúc giá rẻ. Dưới đây là hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Mi4 chính hãng FPT.

Hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Mi4 chính hãng FPT

Những ngày gần đây, Xiaomi Mi4 nổi lên như một trào lưu thu hút lượng người dùng công nghệ quan tâm và được bán rất chạy. Sở hữu một thiết bị cao cấp với Ram 3Gb, chip S801. Có thiết kế  đẹp mắt cùng rất nhiều tính năng hiện đại cao cấp khác với mức giá rẻ. Vậy bạn đã biết những hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Mi4 chính hãng FPT chuẩn nhất chưa? Để có thể chọn mua cho mình sản phẩm chất lượng tốt và đảm bảo nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn.

Kiểm tra hình thức bên ngoài vỏ hộp

Bước đầu tiên trong bài hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Mi4 chính hãng FPT là bạn hãy nên kiểm tra phần hộp máy Mi4. Nó được làm từ chất liệu giấy tái chế, dạng bìa Carton cứng dày dặn. Nó sẽ rất khít khi mở hộp lần đầu. Mặt trước hộp máy chỉ có duy nhất logo Mi nên bạn hãy quan sát thật kỹ xem có đúng hãng sản xuất, xuất xứ, nguồn gốc. Mặt sau hộp ghi bằng chữ Trung Quốc kèm 1 tem dán, giống tem chống hàng giả. Nét chữ được ghi rõ ràng, khó có thể tẩy xóa. Ngoài ra ở cạnh dưới của hộp máy cũng có thông tin về IMEI và Seri number của sản phẩm.

Hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Mi4 chính hãng FPT
Thiết kế của Xiaomi Mi4 khá giống iphone 5

Kiểm tra hình thức máy

Bước thứ 2 trong bài hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Mi4 chính hãng FPT này là kiểm tra hình thức máy. Đảm bảo máy không hề bị xước xát, móp méo. Chú trọng đến mã imei ở trên máy xem có trùng khớp với mã imei vỏ hộp. Xiaomi Mi4 chính hãng có các phụ kiện đi kèm: Sạc, Cable, sách hướng dẫn và que chọc sim. Sạc và cable đều được đựng trong seal nilon được niêm phong cẩn thận. Xiaomi Mi 4 chính  hãng khi mở hộp sẽ còn nguyên Seal màn hình ở mặt trước và Seal IMIEI, và tem chứng chỉ ở mặt sau.

Test Xiaomi Mi4 chính hãng FPT chuẩn nhất

Hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Mi4 chính hãng FPT với việc kiểm tra nguồn và màn hình. Đầu tiên bạn cắm sạc để xem máy có nhận hay không rồi vào giao diện gọi điện ấn *#*#64663#*#* để truy cập vào giao diện Menu ẩn thực hiện test. Chọn Display để test,màn hình sẽ hiển thị ra các màu đơn sắc như đỏ, xanh lá, xanh nước biển. Để ý xem máy có xuất hiện điểm chết, nếu thấy có màu sắc khác thường tức là máy có điểm chết.

Hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Mi4 chính hãng FPT
Kiểm tra màn hình trước khi nhận máy

Kiểm tra màn hình máy

Kiểm tra màn hình bạn chỉ cần vào Touch Sensor bằng cách vẽ liên tục và đều hết màn hình. Nếu không thấy bị đứt đoạn thì đảm bảo màn hình có cảm ứng tốt. Hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Mi4 chính hãng FPT với việc tiến hành kiểm tra độ rung của loa, độ nhạy âm thanh có đảm bảo chất lượng. Kiểm tra camera máy ảnh bạn nên chụp thử 1 số bức hình. Kiểm tra lấy nét ở các vị trí xem máy bắt nét ổn định không. Chụp thử 1 vài bức hình rồi zoom, bật đen flash để kiểm tra chất lượng ảnh đảm bảo sắc nét, không bị mờ. Sau cùng bạn kiểm tra kết nối wifi, kết nối 3G để có được một sản phẩm tốt nhất. Cuối cùng bạn đừng quên lắp sim vào để thực hiện cuộc gọi có ổn định.

Kết luận

Trên đây là các bước hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Mi4 chính hãng FPT đơn giản và hiệu quả mà bạn nên tham khảo. Hãy ghi nhớ để có thể chọn mua cho mình chiếc điện thoại Xiaomi Mi4 chính hãng FPT tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Thay mặt kính Xiaomi Mi 4, Xiaomi Mi4 cũ