Hiện nay các sản phẩm của Xiaomi đang làm mưa làm gió trên thị trường smartphone. Tầm trung và giá rẻ nổi bật nhất trong đó là chiếc Xiaomi Mi4c. Với cầu hình thuộc diện “quái vật”, camera khá tốt, thiết kế nguyên khối. Pin “trâu” thì đây là một sản phẩm thực sự đáng để mua. Tuy nhiên phần đông người dùng vẫn phân vân với một sản phẩm đến từ “tàu” có nên mua hay không? Cách chọn máy, Cách test máy xiaomi mi4c xách tay? mua ở đâu thì sản phẩm chất lượng tốt? Qua bài viết này các bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình!

 I. Hướng dẫn chọn mua máy Xiaomi Mi4C xách tay chính hãng tại cửa hàng

Đầu tiên các bạn nên kiểm tra hộp của máy, vỏ hộp của  chiếc Xiaomi Mi4C. Làm bằng bìa Carton cứng, có màu đỏ cam bóng và mịn. Hộp máy dày dặn, cứng cáp và mặt trước chỉ có duy nhất logo Mi.

Còn mặt sau có rất nhiều chữ Trung Quốc. Nhưng chúng ta chỉ cần quan tâm thông số khác như số imei,bộ nhớ ram, bộ nhớ trong, dung lượng pin… Ngoài ra còn có 1 tem chống hảng giả đặc chưng với các sản phẩm của Xiaomi. Đặc biệt là mẫu sản phẩm Xiaomi Mi4C xách tay.

Bên trong của hộp chúng ta nên kiểm tra đầy đủ. Bao gồm sách hướng dẫn, que chọc sim, củ sạc và đặc biệt là cáp Usb type-c. Đây có lẽ là chiếc điện thoại đầu tiên trong tầm giá được tranh bị cổng Usb thế hệ mới.

Tiếp đến chúng ta xem hình thức của máy Xiaomi Mi4C xách tay. Vì máy mới hoàn toàn nên chúng ta không cần kiểm tra quá kỹ hình thức của máy. Chỉ cần kiểm tra các phím cứng,máy cầm chắc tay,không bị chày xước, màn hình không bị ọp ẹp. Đặc biệt chúng ta cần kiểm tra cổng cắm sạc có phải chuẩn USB type-c không?

Xiaomi Mi4C xách tay

II. Kiểm tra các thông tin, cách test máy Xiaomi Mi4C xách tay

Sau khi kiểm tra hình thức bề ngoài thì ta đi vào phần nội dung bên trong của máy. Đầu tiên và cơ bản nhất khi đi mua một chiếc điện thoại. Chúng ta kiểm tra imei của máy có trùng với imei in trên vỏ máy không. Các bạn có thể sử dụng mã ussd *#06#. Vào thông tin điện thoại trong cài đặt để kiểm tra imei của máy.

Sau đó, các bạn tiếp tục sử dụng mã test Xiaomi Mi 4C xách tay *#*#64663#*#*. Để kiểm tra màn hình và các chức năng chính của máy. Ngoài ra chúng ta cũng có thể dung thử trực tiếp các chức năng của máy để kiểm tra. (ví dụ di 1 icon đến tất cả các điểm trên màn hình để kiểm tra điểm chết). Tiếp đến chúng ta kiểm tra camera của máy. Các sản phẩm của Xiaomi cho chất lượng cam khá tốt, lấy nét nhanh. Ta chỉ cần chụp thử vài bức ảnh trong các điều điện ánh sáng khác nhau rồi so sánh các bức ảnh với nhau. Chúng ta cũng nên kiểm tra chức năng gõ 2 lần vào cạnh màn hình để chụp ảnh, đây là chức năng độc đáo mới xuất hiện trên chiếc Xiaomi Mi4c.

KẾT NỐI

Các kết nối không dây cũng là một phần quan trọng trên các smartphone. Chúng ta cần kiểm tra wifi,3G, Bluetooth…Để kiểm tra wifi đối với máy Xiaomi Mi4C xách tay chúng ta kết nối wifi sau đó vào xem 1 vài video để kiểm tra mức độ ổn định và liên tục của wifi. Cuối cùng chúng ta lắp sim vào kiểm tra sóng 2G/3G,gọi nghe, loa mic…

Bên cạnh các hiểu biết cần có khi mua máy, chúng ta cũng nên lựa chọn các cửa hàng uy tín, chuyên về sản phẩm mình quan tâm và  có chế độ hậu mãi cũng như bảo hành tốt. Có thể tham khảo thêm trên các diễn đàn công nghệ như: tinhte.vn, genk.vn, choimobile.vn…

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi4C xách tay và hướng dẫn test Xiaomi Mi4C xách tay dành cho các bạn, chúc các bạn chọn được một chiếc điện thoại như mong muốn!