Hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Mi5s Plus đơn giản và chuẩn nhất. Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi 5s Plus và hướng dẫn test Xiaomi Mi5s Plus với những thao tác đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất khi mua máy.

Hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Mi5s Plus

Vừa mới ra mắt nhưng Xiaomi Mi5s Plus với cấu hình khủng sở hữu mức giá ưu đãi đã trở thành sản phẩm được rất nhiều tín đồ yêu công nghệ ưa thích.

Bài viết hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Mi5s Plus dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất, giúp bạn có được những chiếc điện thoại chính hãng, xách tay chất lượng tốt và đảm bảo. Đối với các khách hàng vấn đề lo ngại nhất đó là mua phải chiếc điện thoại chất lượng không tốt, không đảm bảo. Vì thế một số kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc điện thoại Xiaomi mi5s plus chất lượng đảm bảo nhất.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5s Plus

Hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Mi5s Plus

Đây là bước đầu tiên, khá quan trọng, bạn chỉ nên mua chiếc điện thoại Xiaomi mi5s plus vỏ hộp nguyên vẹn, không méo và rách tem. Điều này sẽ đảm bảo cho bạn sản phẩm bên trong còn nguyên vẹn chưa bị khui ra. Phần vỏ hộp của sản phẩm chính hãng cứng cáp, chi tiết được in nổi và rõ nét. Dựa vào số seri ghi trên vỏ hộp, bạn sẽ biết được ngày sản xuất, màu sắc và thông số kĩ thuật của chiếc Xiaomi mi5s Plus Nếu các thông số đó trùng khớp thì đó chính là hãng chính hãng.

Kiểm tra hình thức máy

Đối với những sản phẩm Xiaomi mi5s Plus chính hãng thì máy phải còn nguyên seal được dán trên màn hình  và seal IMEI ở mặt sau của máy. Bạn cần kiểm tra xem máy có bị xước không, phần cạnh máy và camera. Sau đó bạn bấm nhẹ các phím chức năng của máy như nút nguồn và phím tăng giảm âm lượng để kiểm tra xem độ đàn hồi và độ nảy có tốt và ổn định không? Bạn cũng nên chú ý đến phần giắc cắm sạc và giắc cắm tai nghe của máy xem có lỗi không? Nếu tất cả bình thường thì chiếc Xiaomi mi5s plus đó đảm bảo chất lượng.

Hướng dẫn test Xiaomi mi5s plus

hướng dẫn test Xiaomi Mi5s Plus

Nếu bạn đã cảm thấy ổn định với chất lượng của phần cứng thì tiếp đến hãy kiểm tra đến các chức năng ở phần mềm của Xiaomi mi5s plus. Bạn hãy cắm sạc và khởi động xem hoạt động của máy thế nào.

Bạn cần kiểm tra phần màn hình cảm ứng, bạn nên test kỹ khả năng hiển thị của máy bằng cách thử chụp 1 bức ảnh hay xem những bức hình có nhiều màu sắc đòi hỏi độ phận giải cao. Bằng cách này bạn sẽ kiểm tra được màn hình điện thoại Xiaomi mi5s plus có điểm chết hay không. Tiếp đến là kiểm tra độ nhạy của cảm ứng bằng cách dùng tay di chuyển một icon trên máy liên tục xung quanh màn hình. Nếu icon di chuyển trơn tru tức là cảm ứng nhạy.

Kiểm tra chế độ rung và loa ngoài, camera của Xiaomi Mi5s plus

Bạn thử kết nối wifi hoặc 3G trên máy để xem kết nối có ổn định không? Bạn thử tải về một số ứng dụng hoặc chơi game để xem máy có ổn định không, có nhanh chóng không? Xiaomi mi5s plus có cấu hình khủng nên có khả năng xử lý khá êm các game đồ họa nặng. Nếu trong quá trình test máy mà máy bị giật lag liên tục thì có thể cấu hình của máy đã gặp vấn đề.

Trên đây là cách hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi mi5s plus trước khi mua cho các bạn tham khảo để có những chiếc máy chất lượng và đảm bảo. Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5s plus và hướng dẫn test Xiaomi Mi5s Plus là những kinh nghiệm cần thiết nhất cho bạn. Hy vọng các bạn sẽ chọn mua được sản phẩm chất lượng và như ý.

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Mi Max