Hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Mi5s đơn giản và nhanh chóng nhất. Cách test máy Xiaomi Mi5s, hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5s với các thao tác đơn giản nhất sẽ giúp bạn sẽ lựa chọn được một chiếc smartphone ưng ý và chất lượng nhất. Tham khảo ngay cách test trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Mi5s chuẩn nhất

Trước khi quyết định mua một sản phẩm điện thoại điều bạn cần làm đó chính là kiểm tra, test máy thật kỹ trước khi quyết định mua bởi tính chất của những sản phẩm công nghệ có rất nhiều “bất trắc” chính vì thế để có thể sở hữu một sản phẩm chất lượng cần phải tham khảo cách hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Mi5s chuẩn nhất.

Ảnh: Cách test máy Xiaomi Mi5s

Sử dụng mã test Xiaomi Mi5s

Để bạn có thể kiểm tra các tính năng bên trong máy bạn hãy vào trình gọi điện và bấm mã*#*#64663#*#*, lúc này màn hình Mi5s sẽ hiển thị những bài test khác nhau để bạn có thể kiểm tra chức năng máy. Mỗi bài test bạn sẽ được biết những chức năng khác nhau của máy có hoạt động tốt hay không. Nếu bạn muốn kiểm tra kỹ lưỡng chiếc Mi 5 thì nên hoàn thành hết các bài test hiển thị.

Hướng dẫn test Xiaomi Mi5s

Kiểm tra vỏ hộp máy

Với cách hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5s và hướng dẫn test Xiaomi Mi5s bạn cần có bước kiểm tra vỏ hộp của máy. Người dùng thường bỏ qua những bước này vì nghĩ là không cần thiết. Tuy nhiên, trên vỏ hộp, sẽ có thông tin máy có chính hãng hay không hoặc xuất xứ của máy. Ở trên vỏ hộp sẽ có số Imei gồm 12 chữ số, dựa vào dãy số này bạn có thể biết được chiếc Xiaomi Mi5s có phải là hàng chính hãng hay không. Ngoài ra, với các sản phẩm của Xiaomi vỏ hộp sẽ được làm bằng nhựa tái chế cứng và dày dặn chắc chắn.

Ảnh: Cách test máy Xiaomi Mi5s

Kiểm tra ngoại hình, phụ kiện

 Tuy là máy mới nhưng đôi khi trong quá trình vận chuyển không thể tránh khỏi vỏ máy bị trầy. Bạn nên kiểm tra kỹ phần màn hình xem có những dấu hiệu trầy xước hay không vì phần màn hình rất quan trọng, nếu bị 1 vết trầy nhỏ cũng làm máy thao tác kém mượt mà rất nhiều.

Bên cạnh đó, kiểm tra xem phụ kiện đi kèm có đầy đủ và có hoạt động tốt hay không. Nếu là máy mới thì các phụ kiện sẽ được quấn seal nilon niêm phong cẩn thận. Đây là điểm mà các bạn nên chú ý.

Kiểm tra chức năng của Xiaomi Mi5s

Việc chọn mua và test Xiaomi Mi5s không thể thiếu được bước kiểm tra chức năng của máy để đảm bảo máy hoạt động còn tốt và ổn định.

  1. Nguồn và màn hình (cảm ứng)

Đầu tiên là nguồn và màn hình, các bạn có thể cắm sạc để xem máy có nhận không. Về phần màn hình cảm ứng, bạn vào giao diện gọi điện rồi ấn *#*#64663#*#* để truy cập vào Menu ẩn để test.

Kiểm tra màn hình Xiaomi Mi5s bạn sẽ chọn mục 12. Display, chỉ cần chạm vào màn hình sẽ hiển thị ra các màu đơn sắc ( đỏ, xanh lá, xanh nước biển ). Cần chú ý xem máy có xuất hiện điểm chết không.

Kiểm tra cảm ứng Xiaomi Mi5S bạn sẽ vào phần 11. Touch Sensor ,vẽ 1 cách tự nhiên trên màn hình, nếu các đường cảm ứng liên tục không đứt đoạn thì cảm ứng tốt.

Kiểm tra chức năng khác

Cũng trong mã ẩn này, bạn cũng có thể kiểm tra nhiều chức năng Xiaomi Mi5s khác như rung, loa ngoài ,loa đàm thoại hay cảm biến tiệm cận.

Ngoài ra bạn cũng nên test Camera, bật máy ảnh lên chụp thử 1 vài bức hình, kiểm tra lấy nét ở các vị trí xem máy bắt nét ổn định không. Bạn chụp thử 1 vài bức hình để kiểm tra chất lượng ảnh có sắc nét, không bị mờ không.

Về kiểm tra kết nối, các bạn truy cập wifi và vào trang web, sau đó bạn xem tốc độ lướt web và bắt sóng wifi như thế nào…

Với các hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Mi5s trên mà chúng tôi vừa giới thiệu hi vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình được một chiếc điện thoại ưng í và chất lượng tốt nhất.