Bài viết Hướng dẫn up ROM gốc cho Xiaomi Redmi Note 3 được tindienthoai.net hỗ trợ và chia sẻ cho người dùng yêu thích Model Xiaomi Redmi Note 3 tại đây.

Xiaomi Redmi Note 3 là bom tấn thế hệ đầu tiên dòng sản phẩm Redmi Note của Xiaomi với sự ra đời của Xiaomi Redmi Note 3. Máy sở hữu một cấu hình khủng chạy chip MTK6795 Helio X10, giao diện theo hệ điều hàng android mới nhất cùng giao diện  Miui đặc trưng nó đã thực sự làm mưa làm gió ngay khi ra mắt khiến các tín đồ yêu công nghệ đổ rạp trước cái nhìn đầu tiên cả về thiết kế lẫn cấu hình mạnh mẽ. Nhưng khi về đến Việt Nam thì nhà mạng Xiaomi đã khoá bootloader nên việc trải nghiệm máy có phần chưa ổn định.

Vì sao cần up ROM gốc cho Xiaomi Redmi Note 3

Nhiều người thắc mắc ROM gốc Xiaomi Redmi Note 3 là gì và có nên up lại ROM gốc cho Xiaomi Redmi Note 3 hay không? Vì sao cần phải up lại ROm gốc cho máy. Tất cả mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết này. Với bài Hướng dẫn up ROM gốc cho Xiaomi Redmi Note 3 thì bạn sẽ dễ dàng tải và ứng dụng những tiện ích ban đầu mà nhà sản xuất Xiaomi cung cấp cho máy. Việc trải nghiệm và quay lại bản ROM đầu tiên của máy chỉ đơn giản bạn có thể thực hiện thành công sau ít phút thực hiện.

Vì sao cần Up ROM gốc cho Xiaomi Redmi Note 3
Vì sao cần Up ROM gốc cho Xiaomi Redmi Note 3

ROM mang ý nghĩa như một hệ điều hành vì vậy việc UP ROm có nghĩa như một sự nâng cấp hệ điều hành vậy. Nên với Xiaomi Redmi Note 3 cũng vậy việc UP ROM gốc cho Xiaomi Redmi Note 3 khi máy có hiện tượng bị treo máy, khi sử dụng máy bị giật lag hay có những lỗi về màn hình máy bị đơ thì việc Up lại ROM gốc là điều dễ hiểu. Vậy bạn có thể theo dõi hướng dẫn Up ROM gốc cho Xiaomi Redmi Note 3 chất lượng ngay phía dưới đây.

Hướng dẫn Up ROM gốc cho Xiaomi Redmi Note 3

Để có thế up ROM gốc cho Xiaomi Redmi Note 3 bạn cần có những công cụ hỗ trợ cũng như một vài lưu ý đế có thể giúp quá trình thực hiện đơn giản thành công.

I.Công cụ Up ROM gốc cho Xiaomi Redmi Note 3

Muốn cài đặt được ROM gốc cho Xiaomi Redmi Note 3 thì bạn cần chuẩn bị những công cụ bao gồm: file rom( Sp Flash Tool. ROM stock của Xioami Redmi Note 3..) máy tính, cáp kết nối. Chúng ta cùng bắt đầu quá trình up ROM gốc cho siêu phẩm này.

Lưu ý:

-Nên sạc đầy pin để đảm bảo quá trình diễn ra trơn tru không gián đoạn

-Mọi file tải về nên giải nén và để ngoài màn hình máy tinh cho dễ nhìn

II.Tiến hành Up ROM

các bước tiến hành ROM gốc cho Xiaomi Redmi Note 3
các bước tiến hành ROM gốc cho Xiaomi Redmi Note 3

Bước 1: Bạn phải tải phần mềm ROM gốc (Lưu ý: bên trong có các link gồm các bản firmwavefile khác nhau nhưng đều là bản gốc)

Bước 2: Tải link driver cuả Xiaomi >> tại đây

Bước 3: Bạn cài đặt link rom và driver vào máy tính, sau đó bạn lấy cáp kết nối điện thoại vào máy tính.

Bước 4: Chép file rom vào thư mục gốc của điện thoại Xiaomi Redmi Note 3 , và bạn sẽ up trực tiếp trên điện thoại.

Bước 5: Vào giao diện chính của Redmi Note 3 > mục Tools > nhấn vào mục Update

Bước 6: Chọn Menu > chọn Select Installation file > chọn thẻ tab 2 có tên Phone > chọn đường dẫn đến file rom bạn đã chép vào và nhấn vào đó –> OK

Bước 7: Màn hình xuất hiện 2 nút Apply Later và Update > chọn Update

Bước 8: Đến khi màn hình hiện Reboot to new version thì chọn

+ Chờ 1 lát, máy sẽ kiểm tra file rom và khởi động vào chế độ flash rom

+ Quá trình update khoảng 3 – 5 phút, các bạn chờ máy flash xong và khởi động lại là xong

Như vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn Up ROM gốc cho Xiaomi Redmi Note 3 đơn giản nhanh chóng và khá dễ thực hiện. Bạn có thể thả sức trải nghiệm lại ứng dụng và tính năng của Xiaomi cung cấp cho máy mới như nguyên bản. Nếu bạn nào chưa thạo việc cài Rom hay Root máy có thể đến trước tiếp MobileCity 120 Thái Hà để được hỗ trợ và cài ROM miễn phí, lấy ngay.

Tham khảo thêm bài viếtThay mặt kính cảm ứng Xiaomi Redmi Note 3

Bài viết trên có thể áp dụng với Xiaomi Redmi Note 3 cũ