Bạn là một người quản trị web và page nhưng đôi lúc quên laptop ở nhà. Bạn cần biên tập nội dung hoặc viết bài mà laptop hết pin chưa thể sạc ngay. Vậy đây là lúc chiếc điện thoại mạnh mẽ của bạn ra tay. Mình xin hướng dẫn các bạn cách làm việc trên điện thoại xiaomi.

CÁCH LÀM VIỆC TRÊN ĐIỆN THOẠI XIAOMI

Bạn nên có một bộ phụ kiện dự phòng trong cốp xe bao gồm chuột, bàn phím và USB OTG + Hub USB. Nếu chuột và phím của bạn hỗ trợ Bluetooth thì tuyệt vời. Bạn có thể làm việc trên điện thoại Xiaomi mà vẫn có thể dùng sạc dự phòng hoặc tai nghe.

LÀM VIỆC VỚI ĐIỆN THOẠI XIAOMILÀM VIỆC VỚI ĐIỆN THOẠI XIAOMI
BỘ DỤNG CỤ CẦN THIẾT ĐỂ LÀM VIỆC VỚI ĐIỆN THOẠI XIAOMI

BIÊN TẬP WEB

Xiaomi cung cấp cho người dùng một trình duyệt mặc định rất mạnh mẽ. Nó có thể gải lập môi trường hệ điều hành Linux trên pc. Vì thế mọi thao tác của bạn trên trình duyệt này không khác gì chrome trên PC cả. Điều cần làm là bạn hãy cài đặt để trình duyệt này chuyển sang chế độ PC. Ngoài ra để thao tác đơn giản hơn bạn hãy kết nối với một bộ bàn phím và chuột.

LÀM VIỆC VỚI ĐIỆN THOẠI XIAOMI
GIAO DIỆN WEB LINUX TRÊN ĐIỆN THOẠI XIAOMI

Bạn vào trình duyệt Mi và truy cập đến mục Cài đặt -> Cài đặt bổ sung-> Chuỗi nhận dạng trình duyệt. Bạn hãy chuyển chuỗi nhận dạng trình duyệt sang máy tính.

Để hiển thị đẹp mắt hơn, bạn hãy vào Cài đặt-> Công cụ và bật chế độ toàn màn hình

Và bây giờ hãy kết nối chuột cùng bàn phím và trải nghiệm làm việc trên điện thoại Xiaomi nào.

SOẠN VÀ SỬA CÁC TÀI LIỆU OFFICE

Microsoft đã cung cấp cho người dùng một bộ công cụ office hoàn hảo trên Android. Việc cần làm duy nhất cảu bạn là lên Play Store tải ứng dụng mà bạn cần. Ms Word, Ms Excel,.. thậm chí nó cong có thể tạo bản trình chiếu bằng power point.

LÀM VIỆC VỚI ĐIỆN THOẠI XIAIOMI
BỘ PHẦN MỀM MS OFFICE HOÀN HẢO CHO ANDROD

Trên đây mình vừa giới thiệu cách làm việc việc trên điện thoại Xiaomi mọi lúc mọi nơi. Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên sắm cho mình một bộ HUB để kết nối với các thiết bị ngoại vi. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.