Xiaomi Mi 9 ra mắt vào 19 tháng Hai: Thông tin chung

Xiaomi Mi 9 ra mắt vào 19 tháng Hai. Chủ tịch Xiaomi Lin Bin và CEO Lei Jun liên tục ‘nhá hàng’ người dùng Weibo với các câu đố. Đa phần chúng gợi ý rằng chiếc smartphone chủ chốt tiếp theo của hãng – Xiaomi Mi 9 sẽ ra mắt vào 19 tháng Hai. Hai người đứng đầu, cùng với những người khác trong công ty, đã sử dụng con số 9102 rất nhiều trong các bài viết trên Weibo. Ban đầu, người đọc chỉ cho rằng đây đơn giản là số ngược với 2019, năm nay. Nhưng một vài người trong ngành đang dự đoán rằng đây có thể là gợi ý cho Xiaomi Mi 9 ra mắt vào 19 tháng Hai tới.

Xiaomi Mi 9 ra mắt vào 19 tháng Hai: Thông tin chung
Xiaomi Mi 9 ra mắt vào 19 tháng Hai: Thông tin chung

Điều còn thú vị hơn là các gợi ý này được đưa lên Weibo từ một smartphone Xiaomi không tên. Một vài tin tức lộ ra về Mi 9 cũng có mặt quanh Weibo. Các nguồn tin gợi ý rằng chiếc smartphone sẽ được trang bị ba camera sau. Thêm vào đó là một cảm biến vân tay trên màn hình. Nó cũng được dự đoán sẽ trang bị một dạng sạc nhanh.

Theo các tin trước, chiếc smartphone sẽ chạy chip hệ thống Qualcomm Snapdragon 855. Thêm vào đó là 6GB RAM và pin 3,500 mAh. Ba chiếc camera sau được cho là sẽ trang bị thấu kính Sony IMX586 48 megapixel. Hai camera còn lại gồm một kính 12 megapixel và một thấu kính 3D ToF. Ở phía trước máy có thể được trang bị một camera selfie 24 megapixel.

Xem thêm về điện thoại Xiaomi

Xiaomi Mi 9 ra mắt vào 19 tháng Hai: Các thông tin khác

Gần đây Xiaomi cũng khẳng định về việc đang phát triển chiếc điện thoại gập đầu tiên qua một đoạn video teaser nhỏ. Trong đó có thể thấy chủ tịch Lin Bin đang thử một chiếc máy mẫu. Sự kiện ra mắt Samsung Galaxy S10 được tổ chức vào 20 tháng Hai. Có nhiều dự đoán rằng bên cạnh chiếc Galaxy S chủ chốt, gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ vén màn chiếc điện thoại gập đầu tiên của mình. Xem xét màn giới thiệu Mi 9 diễn ra vào 19 tháng Hai, Xiaomi thậm chí có thể có kế hoạch lật đổ Samsung. Qua đó để trở thành công ty đầu tiên giới thiệu một chiếc điện thoại gập. Nhưng tất cả vẫn chưa chắc chắn. Vì vẫn chưa có thông báo chính thức nào từ nhà sản xuất đến nay.

Trên đây là thông tin Xiaomi Mi 9 ra mắt vào 19 tháng Hai.

(Theo 91mobiles.com)