So sánh Xiaomi Redmi 3 và Xiaomi Redmi Note 3 để xem con nào tốt hơn. So sánh về cấu hình của Xiaomi Redmi 3 và cấu hình Xiaomi Redmi Note 3 xem bên nào khủng hơn.

So sánh đánh giá Xiaomi Redmi 3 và Xiaomi Redmi Note 3

So sánh Xiaomi Redmi 3 và Xiaomi Redmi Note 3
Xiaomi Redmi Note 3 và Xiaomi Redmi 3

Mới thâm nhập vào thị trường điện thoại Việt Nam trong thời gian không xa, nhưng với việc liên tiếp cho ra đời những siêu phẩm hấp dẫn. Từ cấu hình, thiết kế cho đến giá bán Xiaomi nhanh chóng chiếm được 1 thị phần không nhỏ. Cùng so sánh Xiaomi Redmi 3 và Xiaomi Redmi Note 3 để xem chiếc máy nào giành chiến thắng nhé.

So sánh Xiaomi Redmi 3 và Xiaomi Redmi Note 3 về thiết kế

So sánh Redmi 3 và redmi Note 3 về thiết kế.

Về thiết kế Xiaomi Redmi 3 với màn hình 5 inch sẽ cho kích thước nhỏ hơn note 3 với màn hình kich thước rất là to lên đến 5.5 inch của Note 3. Chính kích thước vượt tầm tay của Note khiến nhiều người ngần ngại khi chọn mua smartphone này.

So sánh Xiaomi Redmi 3 và Xiaomi Redmi Note 3
Màn hình Xiaomi Redmi 3 và Xiaomi Redmi Note 3

Nhìn chung so sánh Xiaomi Redmi 3 và Xiaomi Redmi Note 3 có khá nhiều nét tương đồng. Nhưng cũng có nhiều nét khác biệt mà nếu để ý các bạn sẽ thấy.

Trước tiên về điểm giống nhau là cả 2 đều sử dụng chất liệu kim loại làm chủ đạo cho mặt lưng. Mặt trước cũng có thiết kế tương tự nhau chỉ khác là Redmi Note có màn hình to hơn. Ngoài ra, cách bố trí các phím bấm cũng như khe sim khá là giống nhau. Kể cả dải nhựa thu phát sóng phía trên và phía dưới cũng vậy.

So sánh Xiaomi Redmi 3 và Xiaomi Redmi Note 3 những điểm khác biệt. Thứ nhất thiết kế Redmi 3 có ngoại hình vuông vức hơn Note 3, mày ít được bo cong hơn. Ngoài ra, chất liệu kim loại trên Redmi 3 cũng là hợp kim Mage cho máy nhẹ hơn cũng như độ cứng tốt hơn hợp kim nhôm trên Redmi Note 3.

So sánh Xiaomi Redmi 3 và Xiaomi Redmi Note 3
Hình ảnh Xiaomi Redmi Note 3

Thứ 2, phía sau mặt lưng của Redmi 3 không có cảm biến vân tay như Note 3. Cụm camera của Redmi 3 và đèn flas được đặt lệch lên phía trái thay. Đèn flas trên Redmi 3 cũng là đèn flas đơn thay vì đèn flas kép như trên Redmi Note 3. Cùng với đó là giải loa ngoài của Redmi 3 được đặt phía dưới dải nhựa thay vì đặt trực tiếp lên tấm kim loại như Note 3.

So sánh Xiaomi Redmi 3 và Xiaomi Redmi Note 3: về màn hình

Xiaomi Redmi 3 có màn hình 5 inch độ phân giải HD giúp máy gọn gàng hơn. Nếu để xem phim, chụp ảnh thì trên chiếc Redmi 3 sẽ không cho cảm giác thích thú như trên Redmi Note 3.

So sánh Xiaomi Redmi 3 và Xiaomi Redmi Note 3: về camera

So sánh Xiaomi Redmi 3 và Xiaomi Redmi Note 3
So sánh Xiaomi Redmi 3 và Xiaomi Redmi Note 3 về camera

Cả hai máy đều có thông số kỹ thuật y hệt như nhau. Đều 13 Mpx đối với máy ảnh chính và 5 Mpx với camera phụ. Nếu về thông số kỹ thuật thì cả hai camera này sẽ cho chất lượng ảnh tương tự nhau. Với lợi thế đèn flas kép thì Note 3 có thể sẽ cho hình ảnh rõ nét hơn một chút.

So sánh Xiaomi Redmi 3 và Xiaomi Redmi Note 3: Về hiệu năng và thời lượng pin.

Cấu hình thì Xiaomi Redmi 3 và Xiaomi Redmi Note 3 cơ bản chip snaporagon 616 và chip helio X10 được đánh giá là khá tương đồng nhau. Song xét về tốc độ thì Helio X10 sẽ có sức mạnh nhỉnh hơn 1 chút. Điểm đặc biệt nhất của Note 3 là có phiên bản RAM 3 GB, còn Redmi Note lại chỉ có 1 phiên bản 2 GB duy nhất.

Với dung lượng pin 4.100 mAh mà chỉ phải gánh màn hình 5 inch. Cùng với độ phân giải HD thì khả năng Redmi 3 có thời gian sử dụng cực kỳ ấn tượng. Redmi Note 3 với viên pin 4.000 nhưng lại gánh màn hình 5.5 inch cùng độ phân giải Full HD.

Về giá bán của Redmi 3 và Redmi Note 3 Pro. Theo công bố của nhà sản xuất Redmi 3 sẽ có giá bán thấp hơn Redmi Note 3. Giá chênh lệch xấp sỉ khoảng 1 triệu. Với giá bán như vậy bạn sẽ chọn smartphone nào?

Bạn có thể tham khảo video so sánh Xiaomi Redmi 3 và Xiaomi Redmi Note 3 Có đáng để nâng cấp

Tham khảo bài đánh giá Xiaomi Redmi 3 << tại đây