Dòng Redmi Note 5 của hãng điện thoại Xiaomi đã xuất hiện trên trang web Geekbench với những tiết lộ thú vị. Đó chính là cả Xiaomi Redmi Note 5 và 5 Pro chạy Android 9 Pie.

Xiaomi Redmi Note 5 và 5 Pro chạy Android 9 Pie ra mắt đầu năm nay

Có thể thấy cả Redmi Note 5 và Redmi Note 5 Pro đang chạy Android 9 Pie. Đây là sự kế thừa cho hệ điều này Android 8 Oreo. Do đó, có khả năng Xiaomi sẽ tung ra bản cập nhật này cho các thiết bị trong tương lai gần. Nếu vậy, đây sẽ là bản cập nhật lớn thứ hai cho các thiết bị cầm tay kể từ khi được cài sẵn Android 7 Nougat.

Xiaomi Redmi Note 5 và 5 pro chạy Android 9 pie

xiaomi redmi note 5 và 5 pro chạy android 9 pie

Android 9 Pie không tăng hiệu năng của Redmi Note 5 và Redmi Note 5 Pro một cách đáng kể. Cả hai smartphone lần lượt với chipset Snapdragon 625 và Snapdragon 636. Cả hai máy đều đạt 4917 và 4882 điểm trong bài kiểm tra của Geekbench. Ngay cả với MIUI 10 dựa trên Android Oreo, các thiết bị cũng chỉ đạt một số điểm tương tự.

xiaomi redmi note 5 và 5 pro chạy android 9 pie

Đáng ngạc nhiên, trang web cũng có một thông tin Redmi Note 5 Pro với Snapdragon 660 SoC. Chiếc điện thoại này khó có thể có tương lai. Có thể do công ty dường như đã phát triển nó chỉ để thử nghiệm. Việc sử dụng chipset được cải thiện đôi chút đã giúp thiết bị có kết quả tốt hơn. Nó đạt 1.560 điểm trong bài kiểm tra lõi đơn Geekbench và 5.212 điểm trong bài kiểm tra đa lõi. Hơn nữa, thiết bị có 3GB RAM và đang chạy Android 8.1 Oreo.

Đến bây giờ, Xiaomi vẫn chưa có thời gian cụ thể tung ra Android 9 Pie cho dòng Redmi Note 5. Thông tin Xiaomi Redmi Note 5 và 5 Pro chạy Android 9 Pie chưa chắc đã là chắn chắn. Không nhất thiết là nếu một thiết bị đã có trong một trang web Geekbench thì nó sẽ ra thực tế.

Theo: 91mobiles